Xã hội

Ngày 21-07-2018

Cao Phong: 20 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại do mưa lũ

(CTV) - Theo thông tin của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cao Phong, do ảnh hưởng của hoàn lưu báo số 3, trên địa bàn đã xảy ra mưa kéo dài trong nhiều ngày qua.

Đồng chí Võ Ngọc Kiên, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo phòng, chống lũ bão

          Tính đến 15h00, ngày 19/7 trên địa bàn huyện Cao Phong đã có 20 ha lúa, hoa bị ngập úng. Trong đó, các địa phương bị ngập úng nặng nhất là xã Thu Phong, Bắc Phong, Tây Phong, Tân Phong, Dũng Phong và thị trấn Cao Phong.

           Một số tuyến đường đã bị sạt lở đất như xóm Chằng Ngoài đi xóm Chằng Trong (xã Đông Phong) ta luy âm, ta luy dương đường chiều dài khoảng 40m; đường xóm Môn (xã Bắc Phong) bị sạt lở khoảng 30 m, ôtô không đi lại được; một số đoạn đường xã Bình Thanh đi Thung Nai đã bị ách tắc do một khối lượng đất đá lớn đã sạt trượt xuống nền đường.

Nước tràn từ hồ Đác Tra gây ngập cục bộ tại thị trấn Cao Phong. Ảnh chụp tại khu 3, thị trấn Cao Phong sáng ngày 21/7

          Trên địa bàn thị trấn Cao Phong, một số tuyến đường đã xảy ngập úng cục bộ, một số hộ dân cũng bị ảnh hưởng do nước tràn vào nhà.

 

Lực lượng công an, quân sự phân luồng, giúp người dân đi lại an toàn

          Trước tình trạng mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp đồng chí Võ Ngọc Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Cao Phong cùng các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cao Phong đã đi kiểm tra thực tế tại một số điểm xung yếu trên địa bàn huyện, chỉ đạo các địa phương tiếp tục theo dõi diến biến thời tiết, kịp thời có phương án đối phó nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân.

Xuân Sơn 

Các bài liên quan