Quốc phòng - An ninh

Ngày 05-10-2018

Truyền thông phòng, chống nạn mua bán phụ nữ

(CTV) - Chiều 3/10, Hội LHPN huyện Cao Phong tổ chức truyền thông phòng, chống nạn mua bán phụ nữ tới các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và chi hội trưởng chi hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi truyền thông.

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã thông tin tình hình mua bán người trên phạm vi cả nước và tại địa bàn tỉnh. Theo đó, thời gian qua, tội phạm mua bán người xảy ra trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố và có xu hướng ngày càng gia tăng, trong đó nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Trung bình mỗi năm tại Việt Nam phát hiện khoảng 500 vụ, hơn 700 đối tượng mua bán người với hơn 1.000 nạn nhân bị lừa bán. Nạn mua bán người đang trở thành vấn đề phức tạp, không chỉ ảnh hưởng xấu đến đạo đức, giống nòi, lối sống, thuần phong mỹ tục mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự của đất nước và là mối quan tâm, lo lắng, bức xúc của toàn xã hội.

        Tại tỉnh Hòa Bình, tính từ năm 2013 đến nay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành xác minh, khởi tố điều tra xử lý 2 vụ với 7 bị can về tội mua bán người tại huyện Cao Phong và Mai Châu.            

  Minh Tuấn

Các bài liên quan