Chính trị

Ngày 16-10-2018

Cao Phong kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

(CTV) - Sáng 16/10, huyện Cao Phong tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018).

Lãnh đạo Huyện ủy Cao Phong tặng hoa chúc mừng Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

          Ra đời muộn hơn so với Đảng bộ các huyện, thành phố trong tỉnh, tháng 3/2002, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cao Phong được thành lập. Trải qua 16 năm và 4 kỳ Đại hội, ngành Kiểm tra Đảng của Đảng bộ huyện Cao Phong đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của huyện. Từ khi thành lập đến nay, cấp ủy huyện và cấp ủy cơ sở đã kiểm tra chuyên đề  đối với 546 tổ chức Đảng, 362 đảng viên; giám sát chuyên đề  đối với 360 tổ chức Đảng, 381 đảng viên. Trong đó, BTV Huyện ủy kiểm tra 54 tổ chức Đảng, 22 đảng viên; giám sát 29 tổ chức Đảng, 29 đảng viên.

Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cao Phong đọc diễn văn kỷ niệm.

          Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Ủy ban Kiểm tra cơ sở đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 15 tổ chức Đảng, 56 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra tài chính đối với 539 tổ chức Đảng; giám sát chuyên đề đối với 287 tổ chức Đảng, 677 đảng viên. Qua giám sát đã phát hiện vi phạm phải chuyển sang kiểm tra đối với 10 đảng viên, cấp ủy viên.

Lãnh đạo Huyện ủy Cao Phong trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra” cho các cá nhân trên địa bàn huyện có nhiều cống hiến cho sự nghiệp kiểm tra của Đảng.

          Cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra cấp xã đã xem xét thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng, 84 đảng viên vi phạm. Qua đó, khiển trách 15 đảng viên, cảnh cáo 19 đảng viên, cách chức 4 đảng viên và khai trừ 10 đảng viên.

Lãnh đạo Huyện ủy Cao Phong tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng.

          Với những nỗ lực cố gắng không ngừng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cao Phong đã đạt được những kết quả đáng tự hào, nhiều năm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2017, đơn vị đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2018 là đơn vị xuất sắc được UBND tỉnh tặng lá cờ đầu. Đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng ngày càng trưởng thành về mọi mặt, luôn tích cực, chủ động tham mưu, giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng theo Điều lệ Đảng quy định. Qua đó góp phần nâng cao  năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, sự đoàn kết thống nhất và bảo đảm thực hiện dân chủ trong Đảng, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng.

          Nhân dịp này, huyện Cao Phong có 12 cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra”; Huyện ủy Cao Phong tặng giấy khen cho 4 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng.

Minh Tuấn

Các bài liên quan