Xã hội

Ngày 14-01-2019

Hội nghị tổng kết ngân hàng chính sách xã hội năm 2018

(CTV) - Ngày 11/1, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cao Phong đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ông Hồ Xuân Dũng - phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện hội đồng quản trị chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

          Năm 2018 hoạt động của phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện  luôn tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước. Nguồn vốn được phân bổ kịp thời, giải ngân cho vay đúng đối tượng thụ hưởng; số lượng và chất lượng tín dụng cũng được khẳng định rõ rệt, hầu hết các đối tượng chính sách vay vốn đều trả nợ, trả lãi đúng hạn. Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đối với các chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo; học sinh, sinh viên; giải quyết việc làm; xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài; cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; hộ nghèo về nhà ở; hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; hộ dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn; hộ cận nghèo; hộ mới thoát nghèo; cho vay hỗ trợ đất sản xuất, cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi; cho vay nhà ở xã hội.

          Tổng dư nợ ủy thác thông qua Hội nông dân; Hội phụ nữ; Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên với số tiền trên 260 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm. Toàn huyện có 194 tổ tiết kiệm và vay vốn, có 100% tổ được đánh giá chất lượng hoạt động tốt. Năm 2018, thông qua nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã góp phần giảm nghèo bền vững cho hơn 450 hộ dân, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân ở vùng nông thôn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Xuân Dũng - phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ nhân viên Phòng giao dịch, các tổ tiết kiệm & vay vốn đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Phó chủ tịch cũng nhấn mạnh: cấp ủy, chính quyền đoàn thể các xã, thị trấn cần tiếp tục khai thác và thực hiện hiệu quả nguồn vốn từ các kênh tín dụng chính sách xã hội để thực hiện hiệu quả và bền vững các hoạt động xóa đói giảm nghèo và công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

          Hội nghị tổng kết  đã đánh giá những kết quả đạt  được và những khó khăn, tồn tại trong năm 2018. Trên cơ sở đó, đề ra kế hoạch thực hiện tốt các chỉ tiêu  nhiệm vụ trong năm 2019. Nhân dịp này, Ngân hàng CSXH tỉnh và UBND huyện đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và  cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2018.

Xuân Sơn

Các bài liên quan