Giáo dục - Y tế

Ngày 26-04-2019

Hội LHPN huyện Cao Phong: Tập huấn kỹ năng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019

(CTV) - Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cao Phong vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019 cho trên 100 hội viên phụ nữ, tiểu thương và chủ quán ăn trên địa bàn toàn huyện.

      Tại buổi tập huấn, lãnh đạo phòng y tế huyện Cao Phong đã truyền đạt một số thông tin liên quan đến những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm; một số thực phẩm hay nhiễm hóa chất gây ngộ độc thực phẩm; những thực phẩm có chứa những chất dễ gây ngộ độc thực phẩm; những thói quen không phù hợp trong chế biến thực phẩm; những lưu ý để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Bên cạnh đó, các nữ tiểu thương và chủ quán ăn còn được giới thiệu về khái niệm, lợi ích của thức ăn đường phố; những ảnh hưởng của thức ăn đường phố không an toàn; những nguyên nhân mất an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố; các quy định, yêu cầu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm thức ăn đường phố. Lớp tập huấn nhằm năng cao ý thức cho hội viên phụ nữ; nữ tiểu thương và chủ quán ăn trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm hợp vệ sinh góp phần giảm tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Xuân Sơn

Các bài liên quan