Giáo dục - Y tế

Ngày 10-05-2019

Huyện Cao Phong phát động hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 3 năm 2019

(CTV) - Ngày 7/5, huyện Cao Phong đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 3 năm 2019.

   

 Toàn cảnh buổi lễ

      Trong năm 2018, điều kiện làm việc của người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cao Phong đã có nhiều cải thiện tích cực với việc không ngừng đầu tư, mua sắm máy móc, thiết bị nhằm cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu rủi ro trong quá trình lao động sản xuất. Bên cạnh đó, với đặc thù là vùng chuyên canh cây có múi, huyện cũng đặc biệt quan tâm tới công tác tập huấn cho người lao động về cách sử dụng an toàn thuốc BVTV. Qua đó, trong năm 2018, huyện đã tổ chức 11 lớp tập huấn cho trên 400 người lao động trên địa bàn huyện. Với những nỗ lực của mình, năm 2018, toàn huyện không để xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

          Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Quách Văn Ngoan, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ tháng an toàn, vệ sinh lao động lần thứ III yêu cầu các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở cần thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trong công tác an toàn, vệ sinh lao động; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh thực hiện chưa tốt quy định về an toàn, vệ sinh lao động. Các doanh nghiệp, HTX, các chủ trang trại sản xuất - kinh doanh trên địa bàn cần tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp hàng năm cho người lao động; trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động. Mỗi người lao động cần tăng thêm sự hiểu biết về những quy định về an toàn, vệ sinh lao động quá các lớp tập huấn cũng như qua sách báo và các phương tiện thông tin đại chúng.

Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện

ký cam kết về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019

          Nhân dịp này, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức ký cam kết về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơilamf việc"

Phương Nam 

 

Các bài liên quan