Hội người cao tuổi tỉnh Hòa Bình: Kiểm tra mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau tại xóm Bưng

(CTV) - Ngày 13/5, Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc và Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Hòa Bình đã về kiểm tra hoạt động mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau của xóm Bưng, xã Thu Phong, huyện Cao Phong.

Toàn cảnh buổi làm việc

          Dự án "Hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau ở Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOCA) tài trợ thông qua hợp tác với Tổ chức Hỗ trợ NCT Hàn quốc hỗ trợ về kỹ thuật. Địa bàn của dự án gồm 9 tỉnh phía Bắc là: Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh và Hải Dương. Đến nay, tỉnh Hòa Bình đã thành lập được 15 CLB liên thế hệ tự giúp nhau trên toàn tỉnh. Trong đó, huyện Cao Phong đã thành lập được 1 CLB liên thế hệ tự giúp nhau tại xóm Bưng, xã Thu Phong với hơn 60 hội viên người cao tuổi tham gia. Hơn 1 năm qua, công tác triển khai Dự án đã được thực hiện có bài bản, thu hút đông đảo người tham gia với nòng cốt là hội viên Hội NCT. Đặc biệt, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, hoạt động của CLB được triển khai đồng đều, hiệu quả trên 8 nội dung theo đúng quy định của Dự án đề ra, gồm: tăng thu nhập; chăm sóc sức khỏe; chăm sóc tại nhà dựa vào tình nguyện viên; tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng; chăm sóc đời sống tinh thần; quyền và lợi ích; vận động nguồn lực; nâng cao nhận thức, kiến thức.

Hoạt động CLB liên thế hệ tự giúp nhau

          Cùng với những kết quả đạt được, đại biểu dự buổi làm việc cũng nêu rõ những khó khăn, hạn chế và thống nhất cao trong thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ để nhân rộng và đổi mới mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau, góp phần nâng cao năng lực của Hội NCT các cấp và chính quyền các địa phương trong hỗ trợ, quản lý và nhân rộng CLB ở thôn, bản, khu dân cư.

Xuân Sơn

 

Các bài liên quan