Chính trị

Ngày 27-12-2012

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước CHDCND Lào thăm huyện Cao Phong

(CTV) - Trong chương trình chuyến thăm hữu nghị chính thức ta, sáng ngày 27/12/2012, Tổng Bí thư Đảng NDCM Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chum - ma - ly Xay - nha - xỏn, Phu nhân và đồng chí Lê Hồng Anh thường trực Ban bí thư Ban chấp hành TƯ Đảng cộng sản Việt Nam đã chính thức về thăm mô hình kinh tế trồng Cam tại Cty TNHH Một thành viên Cao Phong.

Cùng đi với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào còn có các đồng chí Thoong -Lun - xi - xu - lít Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, Bộ trưởng Ngoại giao; Xổm - xa - vạt Lêng - xa - vắt, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Phân ban hợp tác Lào-Việt Nam cùng các đồng chí  lãnh đạo các Bộ: Giáo dục -Thể thao, Thông tin - Văn hóa và Du lịch,  Nội vụ, Bưu chính-Viễn thông và Truyền thông, Quốc phòng, Công an và  Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam.

Tham gia lễ đón Tổng bí thư, chủ tịch nước và đoàn cán bộ cấp cao của Đảng và nhà nước Lào, có các đ/c lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, huyện Cao Phong và hơn 300 công nhân công ty và học sinh, cùng đông đảo nhân dân các dân tộc huyện nhà.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Ánh giám đốc Cty TNHH một thành viên Cao Phong  đã báo cáo tóm tắt một số hoạt động của công ty, đồng thời điểm lại những kết quả thành tựu mà công ty TNHH một thành viên Cao Phong đạt được trong nhiều năm qua. Nhân dịp này, lãnh đạo Cty TNHH một thành viên Cao Phong đã trao quà bằng sản phẩm Cam cho Tổng bí thư, chủ tịch nước Lào và đồng chí Lê Hồng Anh-thường trực ban bí thư trung ương Đảng. Qua đây, lãnh đạo Cty đã đề nghị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chum ma ly Xay nha xỏn quan tâm, tạo điều kiện để thương hiệu sản phẩm Cam, quýt Cao Phong có chỗ đứng trên thị trường nước bạn Lào. Tổng Bí thư Đảng NDCM Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chum- ma-ly Xay-nha-xỏn đã chúc mừng và đánh giá cao về những kết quả, thành tựu của Cty TNHH một thành viên Cao Phong đạt được trong thời gian qua.

Thay mặt đoàn, đồng chí Thoong - Lun - xi - xu - lít, ủy viên Bộ chính trị-phó thủ tướng chính phủ-Trưởng ban đối ngoại TW-Bộ trưởng Bộ ngoại giao Lào, nhận định:

"Diện tích cây ăn quả nói chung, cây cam, cây quýt, bưởi của Công ty TNHH Một thành viên Cao Phong phát triển tốt; có tiềm năng để mở rộng trong tương lai là một mô hình kinh tế tin cậy đáng học tập. Trong thời gian tới sẽ cử cán bộ Nông nghiệp của nước Lào sang để học tập và trao đổi kinh nghiệm trồng trọt tại công ty".

Chuyến thăm và làm việc của Tổng Bí thư Đảng NDCM Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chum- ma-ly Xay-nha-xỏn, Phu nhân và đ/c Lê Hồng Anh-thường trực Ban bí thư Ban chấp hành TƯ Đảng cộng sản Việt Nam, cùng đoàn cán bộ cấp cao của đảng, nhà nước Lào và Việt Nam tại Cty TNHH một thành viên Cao Phong đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và ghi sâu hơn tình hữu nghị Việt - Lào trong lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc huyện Cao Phong.

Đoàn xe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và các đồng chí lãnh đạo cao cấp nước ta

vào thăm vườn cam Cao Phong.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hoà Bình, huyện Cao Phong trong buổi đón tiếp 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và các đồng chí lãnh đạo cao cấp nước ta.

Tổng Bí thư Đảng NDCM Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chum - ma - ly Xay - nha - xỏn

vui mừng trước tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Cao Phong.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và các đồng chí lãnh đạo cao cấp nước ta thăm vườn cây ăn quả

của Công ty TNHH một thành viên Cao Phong.

Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao Phong 

báo cáo tóm tắt một số hoạt động của công ty.

Cán bộ lãnh đạo huyện Cao Phong, công nhân Công ty TNHH một thành viên Cao Phong 

tại buổi lễ đón tiếp đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và các đồng chí lãnh đạo cao cấp nước ta.

Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao Phong tặng hoa quả

sản phẩm đặc trưng của huyện Cao Phong.

Xuân Sơn - Minh Cần - Bá Cầm 

                                                                                                                                                           Đài TT-TH Cao Phong

                                                                                                                                                              caophongtv.vn

Các bài liên quan