Chính trị

Ngày 04-10-2019

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình tiếp xúc cử tri huyện Cao Phong trước kỳ họp thư 8 – Quốc hội khóa XIV

(CTV) - Ngày 3/10, tại xã Bình Thanh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí Trần Đăng Ninh – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Quách Thế Tản – Phó Chủ tịch T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Bạch Thị Hương Thủy – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cao Phong trước kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIV. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đại biểu đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIV. Tiếp đó, cử tri huyện Cao Phong đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: hỗ trợ làm nhà cho người có công đối với cách mạng; chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non trực bán trú; hỗ trợ tiền ăn bán trú cho học sinh, miễn học phí cho trẻ; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường 435; xử lý các vi phạm hành lang tại các tuyến đường trên địa bàn huyện; duy tu, bảo dưỡng tuyến đường 444; quan tâm đầu tư đến các đoạn đường GTNT đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân và phát triển KT-XH của địa phương; đầu tư xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch cho người dân.

Đồng chí Trần Đăng Ninh – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và giải trình các kiến nghị của cử tri

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và UBND huyện Cao Phong đã giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri kiến nghị. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trần Đăng Ninh – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao đổi, làm rõ thêm những kiến nghị thuộc phạm vi, trách nhiệm của địa phương. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để gửi các cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế nhằm tạo điều kiện phát triển KT – XH ở địa phương.

Hồng Quế

 

Các bài liên quan