Cao Phong Online

Ngày 14-03-2013

Gặp mặt kỷ niệm 38 năm thành lập Quân đoàn III- B3- Tây Nguyên

(CTV) - Ngày 10/3, tại hội trường UBND Cao Phong đã diễn ra cuộc hội ngộ của các CCB, nguyên là cán bộ, chiến sỹ của Quân Đoàn 3- B3- Tây Nguyên. Đây là một hoạt động thường niên được duy trì từ hơn 10 năm qua vào dịp tháng 3 (dịp kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Tây Nguyên- B3, 26/3/1975- 26/3/2013).

Đồng Chí Hoàng Việt Cường Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho CCB Quân Đoàn 3- B3- Tây Nguyên.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cao Phong và sự có mặt đông đủ của hơn 200 CCB từng chiến đấu tại chiến trường Tây Nguyên cùng một số đồng chí là bộ đội Trường Sơn và những cán bộ, chiến sỹ đã từng chiến đấu tại nước bạn Lào.

Các đại biểu đã dâng hương tại Nghĩa trang huyện Cao Phong để tưởng nhớ hương hồn các liệt sỹ đã hy sinh vì dân tộc; trồng cây lưu niệm tại công trình Đài tưởng niệm huyện Cao Phong và cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, trong đó có sự góp sức không nhỏ của quân và dân tỉnh ta.

Đến nay trong số trên 200 cán bộ, chiến sỹ của Ban liên lạc B3- Quân đoàn 3 Tây Nguyên  của tỉnh, có đồng chí trưởng thành là cán bộ cao cấp trong quân đội, nhiều đồng chí trở thành bác sỹ, nhà giáo ưu tú, có người trở thành doanh nhân giỏi. Hầu hết cán bộ, chiến sỹ của Binh đoàn Tây Nguyên năm xưa đều tham gia công tác ở KDC, thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ của tỉnh nhà.

Đồng chí Phạm Văn Long Chủ tịch UBND huyện Cao Phong  tặng hoa cho CCB Quân Đoàn 3- B3- Tây Nguyên.

Trong năm 2012, Ban liên lạc B3- Quân đoàn 3 Tây Nguyên  của tỉnh đã tổ chức chuyến đi Kon Tum dự lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng Đăk Tô- Tân Cảnh. Đồng thời, tiếp tục tìm kiếm phần mộ của 5 liệt sỹ thông tin về cho gia đình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ: Với tư cách là một người lính, xin được chia sẻ niềm vui với những người đồng chí, đồng đội đã hy sinh hết mình cống hiến vì nền độc lập dân tộc. Với tư cách là Bí thư thư Tỉnh uỷ, mong rằng các CCB của Binh đoàn Tây Nguyên nói riêng và CCB, cựu quân nhân của Việt Nam nói chung hiện đang sinh sống tại tỉnh luôn phát huy những bản chất tốt đẹp của người lính giữa cuộc sống đời thường.  Phát huy tốt trách nhiệm của những người đã từng trải trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt và thời kỳ khắc phục hậu quả chiến tranh dựng xây đất nước để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay. Động viên sức trẻ tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự, trong đó lưu ý đến những thanh niên đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng và cả những thanh niên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học vào rèn luyện trong quân ngũ để có được đội ngũ cán bộ kế cận sau này cho đất nước, địa phương.

Đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Cao Phong và đại diện Ban liên lạc Quân đoàn 3- B3 - Tây Nguyên trồng cây lưu niệm tại Đài tưởng niệm huyện Cao Phong.

Caophongtv.vn

Các bài liên quan