Quốc phòng - An ninh

Ngày 21-10-2019

Đại hội chi đoàn công an huyện Cao Phong Lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022

(CTV) - Ngày 18/10, Chi đoàn Công an huyện Cao Phong tổ chức Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019-2022. Tới dự có đại diện Huyện đoàn, Đảng ủy Công an huyện và đại diện các Chi đoàn bạn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh đại hội

          Đại hội đã thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên Công an huyện nhiệm kỳ 2017-2019. Trong nhiệm kỳ Chi đoàn có tổng số đoàn viên sinh hoạt trong Chi đoàn là: 65 đồng chí, trong đó: Đảng viên tham gia sinh hoạt là: 61 đồng chí. Nhiệm kỳ qua, bên cạnh việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổng định về ANTT trên địa bàn huyện, tuổi trẻ Công an huyện còn tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua: Thanh niên công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh người đoàn viên Công an huyện Cao Phong bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”; và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, chung sức vì cộng đồng”. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, chi đoàn Thanh niên Công an huyện đã tổ chức cho đoàn viên trong chi đoàn tham gia hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: Trong công tác tình nghĩa, từ thiện Đoàn viên trong Chi đoàn luôn nhận thức ý nghĩa cao đẹp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” vì vậy 100% Đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, từ thiện trong nhiệm kỳ Đoàn viên trong Chi đoàn đã tham gia đóng góp hàng chục triệu đồng cho ủng hộ, từ thiện. Trong đó chương trình nhận hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã được chi đoàn nhận hỗ trợ 2 trường hợp với mức hỗ trợ là 300.000đ/tháng đến hết năm 2020.

          Để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong lực lượng công an huyện, tại Đại hội các Đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng. Với mục tiêu tuổi trẻ Công an huyện Cao Phong luôn xung kích, chủ động, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt luôn tích cực cùng toàn ngành giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt

          Đại hội đã kiện toàn Ban Chấp hành chi đoàn Công an huyện khóa mới với 7 đồng chí nhằm lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên Công an huyện nhiệm kỳ 2019 – 2022, tiếp tục phát huy vai trò, xung kích đi đầu trong đảm nhận các khâu yếu, việc khó mà Đoàn cấp trên và lãnh đạo Công an huyện giao.

Lãnh đạo huyện Đoàn trao giấy khen cho các cá nhân

          Cũng tại đại hội huyện Đoàn Cao Phong đã trao giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích trong phong trào thanh niên.

Phương Nam

 

Các bài liên quan