Kinh tế

Ngày 10-01-2020

Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2015 – 2019

(CTV) - Ngày 9/1, Hội Người cao tuổi huyện Cao Phong đã tổ chức hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2015 – 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác giai đoạn 2020 – 2024. Tiến sĩ Bùi Ỉnh – Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh đã về dự, phát biểu ý kiến chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng.

Toàn cảnh hội nghị

Những năm qua, các thế hệ NCT trong toàn huyện luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Các cấp Hội NCT phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” hiến kế, hiến công góp phần vào sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển của huyện nhà. Đến nay, tổng số hội viên NCT trong toàn huyện là trên 5.100 hội viên, tăng trên 1.300 hội viên so với năm 2015. Có trên 3.100 NCT còn trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh cùng con cháu. Trong đó, có trên 200 NCT đang làm chủ các mô hình phát triển kinh tế có thu nhập từ 200 triệu đến trên 1 tỷ đồng mỗi năm. Hiện toàn huyện có trên 400 NCT tham gia công tác đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức hội đặc thù từ cơ sở đến huyện; 294 NCT tham gia Ban thanh tra nhân dân, tổ an ninh, tổ hòa giải. Dù ở lĩnh vực nào, nhiệm vụ gì NCT cũng luôn tận tâm, tận lực, phấn đấu hoàn thành tốt, nêu gương cho các thế hệ con cháu noi theo.

Tiến sĩ Bùi Ỉnh – Chủ tịch hội NCT tỉnh Hòa Bình trao Kỷ niệm chương của TW Hội NCT Việt Nam cho các cá nhân

Nhân dịp này, Huyện Cao Phong có 5 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT của TW Hội NCT Việt Nam; 3 tập thể, 2 cá nhân được nhận giấy khen của Hội NCT tỉnh, 13 tập thể, 15 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có những thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2015 – 2019.

Tiến sĩ Bùi Ỉnh – Chủ tịch hội NCT tỉnh Hòa Bình trao giấy khen của Hội NCT tỉnh  

cho các tập thể, cá nhân


Ông Nguyễn Công Minh – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tich UBMTTQ Việt Nam huyện Cao Phong

 trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, Ban đại diện Hội NCT huyện cũng đã phát động phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2020 – 2024.

Hồng Quế

 

Các bài liên quan