Chính trị

Ngày 10-01-2020

Thường trực huyện ủy làm việc với 3 xã Đông Phong, Xuân Phong,Tân Phong

(CTV) - Chiều ngày 9/1/2020, Thường trực huyện ủy Cao Phong đã có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ công chức của 3 xã Xuân Phong, Đông Phong và Tân Phong trong diện sắp xếp sáp nhập để thông báo một số nội dung về thành lập tổ chức Đảng và bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức khi thực hiện sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2019 - 2021.

          Đồng chí Đinh Đức Lân, Phó bí thứ thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Xuân Dũng, phí chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, chủ tịch MTTQ huyện, Trưởng ban tổ chức huyện, lãnh đạo phòng nội vụ và toàn thể cán bộ công chức của 3 xã Đông Phong, Xuân Phong và Tân Phong.

Toàn cảnh buổi làm việc

          Tại hội nghị các đồng chí đã được nghe thông báo một số văn bản, nghị quyết của trung ương, của tỉnh trong việc thực hiện sắp xếp sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện, đồng thời nghe thông báo của Huyện ủy về phương án thành lập tổ chức Đảng và bố trí, sắp xếp cán bộ công chức khi thực hiện sáp nhập 3 xã Xuân Phong, Đông Phong và Tân Phong thành xã Hợp Phong.

          Thực hiện lộ trnhf của đề án sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện, cơ bản ngừơi dân khi được lấy ý kiến đều đồng thuận cao với chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Trong năm 2019 đã kiện toàn xong tổ chức bộ máy hành chính xã mới với tên gọi là xã Hợp Phong và chính thức đi vào hoạt động tháng 2 năm 2020, hoàn thành các bước công việc để tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ở các đơn vị hành chính cấp xã mới.

Đ/c: Đinh Đức Lân, Phó bí thư thường trực huyện ủy kết luận buổi làm việc

          Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Đức Lân, Phó bí thư huyện ủy, đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của cấp ủy, chính quyền và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân 3 xã Xuân Phong, Đông Phong và Tân Phong. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ 3 xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tổng kết công tác Đảng năm 2019, tiếp tục tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong việc sắp xếp các đơn vị hành chính, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Đặc biệt trong dịp tết nguyên đán nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, sự đồng thuận của nhân dân về thực hiện chủ trương lớn của Đảng.

  Phương Nam

Các bài liên quan