Giáo dục - Y tế

Ngày 27-03-2020

Cao Phong: Cách ly tập trung đối với 9 công dân

(CTV) - Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, huyện Cao Phong đã huy động cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tính đến 11h00 ngày 26/3, địa phương đang cách ly y tế tập trung đối với 9 công dân. Đây là những công dân vừa trở về từ nước ngoài.

Lực lượng công an, quân sự cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người được cách ly và người phục vụ trong khu cách ly tại Khu cách ly y tế tập trung huyện Cao Phong.

Tính từ ngày 1/3 đến nay, toàn huyện có tổng số 14 công dân trở về từ nước ngoài, trong đó 1 công dân đã được xét nghiệm tại khu cách ly tập trung trường Quân sự tỉnh Lạng Sơn. 13 công dân này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại khu y tế cách ly tập trung. Trong thời gian cách ly, huyện đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người được cách ly và người phục vụ. Bên cạnh đó, 55 người là người thân của những công dân trên đều đã được các nhân viên y tế hướng dẫn cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe. Đến nay, toàn bộ số công dân trên sức khỏe đều bình thường.

Hiện, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cao Phong tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh trong tỉnh và tại huyện; giám sát chặt chẽ những người trở về từ vùng dịch.

Minh Tuấn

 

 

 

Các bài liên quan