Chính trị

Ngày 26-06-2020

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cao Phong

(CTV) - Ngày 24/6, tại xã Hợp Phong, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh; Bạch Thị Hương Thủy, Trưởng Phòng Tổ chức - Cán bộ (Viện KSND tỉnh) đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cao Phong.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Cùng tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và hơn 100 cử tri đại diện cho cử tri trong toàn huyện. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Bùi Thu Hằng đã thông báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh đến cử tri.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng thời đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: Vấn đề quản lý, giao lại diện tích rừng tái sinh, rừng phòng hộ mà tỉnh đã giao cho Công ty D&G; đề nghị làm rõ việc sau khi thực hiện Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, xã Hợp Phong (được sáp nhập từ các xã Xuân Phong, Tân Phong, Đông Phong). Trong đó, Xuân Phong là xã 135, Tân Phong là xã có điều kiện đặc thù, Đông Phong là xã NTM) có được công nhận là xã 135 hay không; kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết chế độ đối với gia đình chính sách trên địa bàn. Đề nghị: Cấp có thẩm quyền quan tâm triển khai việc đảm bảo an toàn cho các khu dân cư chịu ảnh hưởng của mưa lũ, thiên tai có nguy cơ sạt lở cao; Nhà nước sớm triển khai thực hiện dự án xây cầu và kè chống ngập úng trên tuyến Quốc lộ 6; UBND tỉnh sớm cấp bìa đất rừng cho các hộ dân đã được đo đạc theo quy định; Nhà nước có chính sách phù hợp cho cán bộ các Hội đặc thù...

Cử tri xã Hợp Phong đề xuất ý kiến

Xung quanh các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và UBND huyện Cao Phong đã giải trình, làm rõ một số nội dung liên quan. Đoàn ĐBQH cũng đã tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh để gửi các cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Xuân Sơn

Các bài liên quan