Xã hội

Ngày 13-07-2020

Cao Phong ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

(CTV) - Sáng 11/7, BHXH huyện Cao Phong phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”.

Cán bộ, công chức BHXH huyện và Bưu điện huyện Cao Phong diễu hành tuyên truyền về chính sách ưu việt của BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên tuyến quốc lộ 6 (đoạn qua địa bàn).

Trong những năm qua, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã cho thấy, chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước ta. Tuy nhiên, tỷ lệ người dân tham gia còn khiêm tốn, ảnh hưởng không nhỏ đến các chế độ khi thụ hưởng. Huyện Cao Phong nói riêng, tỉnh Hòa Bình nói chung cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đặc biệt, quỹ BHXH, BHYT được Nhà nước bảo trợ và bảo đảm chi trả đầy đủ chế độ cho tất cả người dân tham gia.

Hiện, BHXH huyện Cao Phong đã tích cực phối hợp với Bưu điện huyện Cao Phong triển khai hiệu quả 2 loại hình bảo hiểm này tại tất cả 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến nay, toàn huyện Cao Phong hiện có 238 người tham gia BHXH tự nguyện và tỷ lệ bao phủ BHYT là đạt 98%. Ngay trong ngày ra quân, đã có thêm 28 người tham gia BHXH tự nguyện.

Ngay sau lễ ra quân, đông đảo cán bộ, công chức của 2 cơ quan BHXH huyện và Bưu điện huyện tổ chức diễu hành tuyên truyền về chính sách ưu việt của BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên tuyến quốc lộ 6 (đoạn qua địa bàn)./.

Minh Tuấn 

Các bài liên quan