Cao Phong: Tập huấn kỹ thuật trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP

(CTV) - Sáng ngày 9/9, UBND huyện Cao Phong phối hợp với Viện nghiên cứu đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cam an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP” cho các hộ dân có diện tích trồng Cam lớn trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Hoài Nhi – Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự buổi tập huấn.

 

Toàn cảnh tập huấn

Trong thời gian 3 ngày tập huấn, trên 100 học viên là các hộ dân có diện tích trồng Cam trên địa bàn huyện Cao Phong được các Kỹ sư của Viện nghiên cứu đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực truyền đạt các nội dung: tổng quan về thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP); kỹ thuật trồng, chăm sóc Cam theo tiêu chuẩn VietGap; đặc điểm sinh thái học, cơ chế gây hại của các loài sâu bệnh chính trên Cam; biện pháp phòng trừ… Đồng thời, được giải đáp rõ những thắc mắc về sản phẩm sạch, sản phẩm an toàn… Ngoài ra, học viên tham gia lớp tập huấn còn được thực hành kỹ thuật nhân giống bằng phương pháp triết, ghép cây ăn quả và tham quan thực tế tại hiện trường.
Qua tập huấn giúp cho các hộ trồng Cam nắm được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Cam theo tiêu chuẩn VietGAP. Từ đó, các hộ có thể áp dụng thay đổi phương thức sản xuất truyền thống, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập.

Xuân Sơn

Các bài liên quan