Lớp bồi dưỡng hiệp định thương mại tự do Việt Nam EU (EVFTA) với ngành nông nghiệp Việt Nam

(CTV) - Ngày 16/9, Hội nông huyện Cao Phong phối hợp với Viện nghiên cứu chiến lược chính sách công thương, mở lớp bồi dưỡng hiệp định thương mại tự do Việt Nam EU với ngành nông nghiệp Việt Nam, cho các cán bộ hội viên nông dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

 Đ/c: Nguyễn Quang Hưng, Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại buổi tập huấn

  Về dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Quang Hưng, phó bí thư thường trực huyện ủy.

Tại lớp bồi dưỡng, các cán bộ hội viên nông dân và doanh nghiệp được nghe phó giáo sư, tiến sỹ Ngô Thị Thuận, viện nghiên cứu chiến lược chính sách công thương giới thiệu một số nội dung cơ bản về hiệp định thương mại tự do Việt Nam liên minh châu âu; Cơ hội và thách thức cho Doanh nghiệ Việt Nam; Doanh nghiệp Việt Nam cần làm gì và làm như thế nào? Các ngành hành có lợi thế; Những yêu cầu khi xuất khẩu nông sản sang EU và hành động của doanh nghiệp.

 

Phó giáo sư, tiến sỹ Ngô Thị Thuận, viện nghiên cứu chiến lược chính sách công thương giới thiệu một số nội dung cơ bản tạ buổi tập huấn

Sau khi nghe giới thiệu, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận về những nội dung được trình bày tại buổi tập huấn bồi dưỡng và được giải đáp một số thắc mắc. Thông qua lớp tập huấn bồi dưỡng đã giúp cho cán bộ hội viên nông dân và doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao trình độ, kỹ năng sản xuất, tuân thủ các quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp sạch cho người sản xuất; mở rộng các vùng chuyên canh, các vành đai xanh, các tuyến nông nghiệp sinh thái. Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp sản xuất theo hướng áp dụng các quy trình sản xuất hiện đại, công nghệ cao, tiêu chuẩn an toàn; liên kết giữa các khâu trong chuỗi giá trị nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa. Khuyến khích áp dụng các thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt trong các quy trình kiểm tra chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp. Cùng với đó, các doanh nghiệp, Hợp tác xã cũng cần chủ động đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và nắm chắc các thông tin cụ thể từ Hiệp định EVFTA để nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm Việt trên thị trường thế giới cũng như thị trường trong nước.

 Phương Nam

 

Các bài liên quan