Giáo dục - Y tế

Ngày 11-11-2020

Huyện Cao Phong: Kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia

(CTV) - Vừa qua, UBND huyện Cao Phong đã tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp tăng cường cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia. Đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị có lãnh đạo một số sơ quan, ban ngành của huyện; Lãnh đạo chuyên viên Phòng GD&ĐT; Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn, hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Xác định GD&ĐT là quốc sách hàng đầu để đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước, UBND huyện xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về tiếp tục đẩy mạnh phát triển GD - ĐT trong tình hình mới. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Công tác xã hội hóa từ các nguồn lực đã góp phần không nhỏ cho các nhà trường hoàn thiện các tiêu chí xây dựng trường chuẩn. Chất lượng giáo dục của các nhà trường đạt chuẩn được nâng lên, tạo được niềm tin với cấp ủy đảng, chính quyền, các bậc phụ huynh học sinh cũng như toàn xã hội. Cơ sở vật chất trường lớp khang trang, trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư. Đội ngũ cán bộ quản lý được quan tâm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, nâng chuẩn về đào tạo. Các trường sau khi được công nhận đạt chuẩn đều có những biện pháp hữu ích duy trì thực hiện bền vững những kết quả đã đạt được và từng bước nâng chuẩn. Đến hết tháng 10/2020, toàn huyện Cao Phong đã có 20/31 trường đạt chuẩn quốc gia; trong đó có 10 trường mầm non; 1 trường tiểu học; 1 trường THCS và 8 trường TH&THCS. Tại hội nghị, lãnh đạo các xã, Thị trấn, các cơ quan chuyên môn huyện, hiệu trưởng các trường đã phát biểu, nêu những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng cơ sở vật chất của các nhà trường để đáp ứng yêu cầu trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: trong thời gian tới, các địa phương, các nhà trường ưu tiên mọi nguồn lực hoàn thiện cho cơ sở vật chất của các nhà trường để đáp ứng yêu cầu trường đạt chuẩn Quốc gia. Việc sử dụng kinh phí sự nghiệp giáo dục, kinh phí thu từ học phí đầu tư thật hợp lý đáp ứng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của các nhà trường. Phòng Nội vụ, phòng GD&ĐT rà soát lại đội ngũ cán bộ quản lý còn thiếu tiêu chuẩn theo khung năng lực vị trí, việc làm yêu cầu phải hoàn thiện. Các xã, thị trấn hoàn thiện nâng cao cơ sở hạ tầng cho giáo dục để các nhà trường đáp ứng tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia.

 Xuân Sơn

 

Các bài liên quan