Chính trị

Ngày 15-01-2021

Hội nghị tổng kết công tác người cao tuổi năm 2020

(CTV) - Ngày 13/1/2021, Hội Người cao tuổi huyện Cao Phong đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí Bùi Tuấn Hải – Phó Chủ tịch thường trực Hội NCT tỉnh, đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, căn cứ vào 3 nhiệm vụ công tác trọng tâm của Trung ương Hội NCT Việt Nam, hướng dẫn và chỉ đạo của Hội NCT tỉnh, Ban đại diện Hội NCT huyện và Hội NCT các xã, thị trần đã xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể, triển khai thực hiện kịp thời các hoạt động. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT được thực hiện tốt, các chế độ chình sách của Đảng, Nhà nước luôn được quan tâm, đảm bảo. Các hoạt động phát huy vai trò NCT được đẩy mạnh, phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao gương sáng” đã đạt được những kết quả thiết thực. Tổ chức Hội luôn được kiện toàn, củng cố, sinh hoạt và hoạt động nề nếp, hiệu quả. Các CLB LTHTGN đã từng bước khắc phục khó khăn hoạt động đạt hiệu quả. Công tác kiểm tra của Hội được duy trì nề nếp. Bạn đại diện đã phối hợp với các ngành chức năng liên quan kiểm tra đưa luật NCT và các chế độ chính sách vào cuộc sống, đảm bảo quyền và lợi ích cho NCT. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia tích cực cùng với nhân dân địa phương thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ tài nguyên môi trường. Tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT như thăm hỏi, động viên kịp thời NCT nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động thiết thực trong các dịp lễ, tết, các ngày truyền thống của Hội, tháng hành động vì NCT Việt Nam. Các hoạt động đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo ANQP địa phương, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận. 

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen, bằng khen và Kỷ niệm chương

Tại hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc, trong đó, tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi của TW Hội NCT Việt Nam cho 53 hội viên. Tặng bằng khen của TW hội NCT cho 5 tập thể và 5 cá nhân, giấy khen của Hội NCT tỉnh cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tuổi cao gương sáng năm 2020.

Hồng Quế

Các bài liên quan