Chính trị

Ngày 03-03-2021

Đoàn công tác Huyện ủy làm việc cùng Đảng ủy thị trấn Cao Phong

(CTV) - Ngày 2/3, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Hà Văn Di – Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc cùng Đảng ủy thị trấn Cao Phong nhằm đánh giá tình hình xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các mục tiêu phát triển KT – XH – ANQP tại địa phương cũng như lắng nghe, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của địa phương.

 

Đồng chí Hà Văn Di – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Là trung tâm KT – VH – XH của huyện, thị trấn Cao Phong có 7 khu dân cư với trên 1.600 hộ, trên 6.700 nhân khẩu. Kinh tế chủ yếu là nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Đảng bộ thị trấn Cao Phong hiện có 470 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ, đảng viên sinh hoạt theo quy định 213 là 664 đảng viên, sinh hoạt tại 7 khu dân cư; BCH đảng bộ gồm 14 đồng chí, UBKT đảng ủy 3 đồng chí. Dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, công tác xây dựng đảng luôn được chú trọng, vai trò lãnh đạo của đảng bộ, chi bộ được nâng cao và đổi mới mọi mặt trên các lĩnh vực. Năm 2020 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025, đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, trong đó, tốc độ kinh tế đạt 10%, thu nhập bình quân đầu người đạt 63 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 0,6%, ANQP được ổn định và giữ vững.

Tại buổi làm việc, thị trấn Cao Phong đã kiến nghị cấp trên quan tâm về công tác cán bộ; đề nghị huyện có chủ trương để thị trấn kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu công tác của cán bộ, công chức địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Di – Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả thị trấn Cao Phong đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, thị trấn Cao Phong cần tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; rà soát, bổ xung quy hoạch cán bộ theo quy định, đáp ứng được nhiệm vụ chuyên môm; Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025; triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo đúng kế hoạch đã đề ra; Rà soát, lựa chọn, sắp xếp công chức thị trấn để kiện toàn chức danh chủ tịch Hội Nông dân thị trấn; tập trung lãnh đạo phát triển KT – XH – ANQP năm 2021.  

Hồng Quế

Các bài liên quan