Quốc phòng - An ninh

Ngày 03-03-2021

Gần 130 thanh niên huyện Cao Phong lên đường nhập ngũ

(CTV) - Cùng với hơn 1.700 thanh niên trên địa bàn tỉnh, sáng 3/3, huyện Cao Phong tổ chức Lễ giao - nhận quân năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Quách Thế Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Hoàng Xuân Giao, Bí thư Tỉnh Đoàn; đại diện Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện Cao Phong có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Phong tặng hoa các đơn vị nhận quân và tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm nay, công tác giao - nhận quân của huyện Cao Phong được thực hiện gắn với việc chấp hành theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Từ hôm qua, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ sân vận động, khu vực tổ chức Lễ giao - nhận quân cũng như xe của các đơn vị đến nhận quân. Mọi người đến tham dự Lễ giao - nhận quân đều nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang. Trước khi vào khu vực sân vận động, 100% tân binh đều được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt theo đúng hướng dẫn, quy định của cơ quan cấp trên.

Với các tân binh lên đường nhập ngũ đều hồ hởi xen lẫn tự hào, khát khao cống hiến sức trẻ, tiếp bước cha anh thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Triển khai công tác tuyển quân bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái, Hội đồng NVQS các cấp trên địa bàn huyện Cao Phong đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, chặt chẽ ngay từ đầu, bảo đảm công bằng, khách quan và đúng luật. Qua đó, huyện Cao Phong đã tuyển chọn được 128 thanh niên trong tổng số gần 280 thanh niên trong độ tuổi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại 7 đơn vị là: Sư đoàn 395 (Quân khu 3), Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng Tham mưu), Binh chủng Thông tin, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Hồ Chí Minh, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh. 

Theo đánh giá, chất lượng tân binh năm nay được duy trì ổn định và có phần nhỉnh hơn so với mọi năm. Trong 128 tân binh của huyện Cao Phong có 12 đồng chí là đảng viên, 30 đồng chí đã được bồi dưỡng kết nạp đảng. 100% tân binh đã tốt nghiệp THPT.

Trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên huyện Cao Phong luôn là lực lượng xung kích đi đầu trên các mặt trận, có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, nhiều thế hệ thanh niên huyện nhà đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong môi trường quân đội, nhiều thế hệ thanh niên quê hương Mường Thàng đã phấn đấu, trưởng thành, trở thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong và ngoài quân đội.

Đến 8h20, Lễ giao - nhận quân của huyện Cao Phong đã hoàn thành toàn bộ chương trình một cách nhanh gọn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh song vẫn bảo đảm tính trang trọng và ý nghĩa.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đại diện các tân binh đã đến dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ huyện Cao Phong.

Một số hình ảnh tại Lễ giao - nhận quân huyện Cao Phong năm 2021:

 

Đồng chí Quách Thế Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa các tân binh huyện Cao Phong.

Đồng chí Hà Văn Di, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa các tân binh.

 

 

Đồng chí Quách Văn Ngoan, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tặng hoa các tân binh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Phong dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ.

Phạm Minh Tuấn

Các bài liên quan