Quốc phòng - An ninh

Ngày 31-03-2021

Lãnh đạo công an tỉnh Hòa Bình: Kiểm tra công tác cấp thẻ căn cước công dân tại huyện Cao Phong

(CTV) - Vào 23 giờ đêm 29/3, Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình và các đồng chí Nguyễn Quang Hưng – Phó bí thư thường trực huyện ủy; Quách Văn Ngoan – phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Cao Phong đã đến kiểm tra, thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Cao Phong đang làm nhiệm vụ cấp thẻ căn cước công dân tại xóm Rú Giữa, xã Hợp Phong.

 
Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình tặng quà cán bộ chiến sỹ công an huyện
 
Đồng chí Quách Văn Ngoan – Chủ tịch UBND huyện tặng quà cán bộ chiến sỹ công an huyện
Theo chỉ tiêu kế hoạch được giao, đến ngày 1/7, Công an huyện Cao Phong phải hoàn thành cấp căn cước công dân cho hơn 36.000 nhân khẩu. Đây là một trong số các địa phương của tỉnh có số lượng người được cấp căn cước công dân đông. 
 
Cán bộ chiến sỹ công an huyện làm thẻ căn cước công dân
Để hoàn thành kế hoạch được giao, Công an huyện Cao Phong đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc tăng cường thời gian làm việc cả ngày lẫn đêm, vừa đẩy nhanh tiến độ, vừa đảm bảo thời gian lao động sản xuất cho nhân dân; trưng dụng một số cán bộ Công an xã chính quy, cán bộ các đội nghiệp vụ tham gia vào công tác cấp thẻ căn cước công dân. 
 
Toàn cảnh nhân dân đến làm thẻ căn cước công dân
Ngoài ra, Công an các xã, thị trấn trong huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân đến làm căn cước công dân bằng nhiều hình thức trực tiếp và tuyên truyền qua mạng xã hội. Đến nay, công an huyện Cao Phong đã triển khai thẻ căn cước công dân được trên 50% kế hoạch, dự kiến đến tháng 5/2021 công an huyện sẽ hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn huyện.
Xuân Sơn

Các bài liên quan