Cao Phong Online

Ngày 03-09-2014

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang thăm, tặng quà chiến khu cách mạng Cao Phong- Thạch Yên

(CTV) - Nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 28/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân chiến khu cách mạng Cao Phong - Thạch Yên (nay là 2 xã Yên Thượng và Tân Phong, huyện Cao Phong). Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cao Phong.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 xã Tân Phong và Yên Thượng.

      Được thành lập từ đầu năm 1945, căn cứ cách mạng Cao Phong - Thạch Yên là một trong 4 khu căn cứ cách mạng của tỉnh nằm trong hệ thống chiến khu Hòa – Ninh – Thanh do Xứ ủy Bắc Kỳ thành lập và chỉ đạo hoạt động. Tại đây, đồng chí Vũ Thơ, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng tỉnh đã tập hợp và huấn luyện lực lượng dân quân để chuẩn bị cho tổng khởi nghĩa tháng 8/1945. Sáng ngày 23/8/1945, đoàn quân khởi nghĩa đã phối hợp với quân khởi nghĩa ở Lạc Sơn tiến ra thị xã Hòa Bình giành chính quyền về tay nhân dân… Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, ngày nay, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân 2 xã Tân Phong và Yên Thượng luôn đoàn kết vượt qua khó khăn phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. 

      Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân 2 xã Tân Phong và Yên Thượng đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cán bộ và nhân dân 2 xã tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển KT-XH đã đề ra, tập trung vào 2 chương trình xây dựng NTM và xoá đói - giảm nghèo bền vững, trong đó trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Đồng chí nhấn mạnh: Để thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành; đổi mới tư duy trong quá trình triển khai; huy động nguồn lực của Nhà nước lồng ghép xã hội hoá kết hợp với sức dân. Trong quá trình thực hiện cần căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương, phát huy nội lực, tránh tư tưởng trông chờ, ỷ lại… Mục tiêu cuối cùng của xây dựng NTM là phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Theo: baohoabinh.com.vn

Các bài liên quan