Chính trị

Ngày 21-05-2021

Huyện Cao Phong: Hội nghị trực tuyến tập huấn Triển khai kế hoạch đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

(CTV) - Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 chuẩn bị cho hoạt động bầu cử diễn ra trong thời gian tới, sáng ngày 20/5/2021, UBND huyện Cao Phong đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã tập huấn triển khai kế hoạch đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

 Toàn cảnh hội nghị

Tại điểm cầu UBND huyện Cao Phong, có đồng chí Bùi Anh Tuấn – phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Văn Danh – phó chủ tịch HĐND huyện và Lãnh đạo các phòng chức năng trực thuộc UBND huyện.

 

Các bộ y tế hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn về Kế hoạch đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Hướng dẫn giám sát, phòng chống dịch COVID-19; Hướng dẫn khử trùng, thu gom chất thải, vệ sinh môi trường phục vụ bầu cử; Phương án xử trí khi có trường hợp nghi ngờ; Hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính. Hội nghị đã thảo luận, đồng thời xem chương trình diễn tập phòng chống dịch bệnh covid 19 diễn ra trong ngày bầu cử của Thành phố Hòa Bình, từ đó để học tập, rút kinh nghiệm và làm theo.

Đồng chí Bùi Anh Tuấn – phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Anh Tuấn – phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Để chuẩn bị cho hoạt động bầu cử trong thời gian sắp tới, các đơn vị, các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID- 19 trên địa bàn huyện. Kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan tại cộng đồng trước, trong thời gian diễn ra các hoạt động bầu cử; tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại các khu vực, các điểm bầu cử và hoạt động của cuộc bầu cử, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến y tế, an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các ứng cử viên, cán bộ tham gia các tổ chức bầu cử và toàn thể cử tri trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ vởi ủy ban bầu cử các cấp bố trí các điểm bỏ phiếu phù hợp với diễn biến tình hình dịch  bệnh, đảm bảo tất cả công dân được tham gia bầu cử. Đảm bảo 100% các điểm bầu cử, các hoạt động của cuộc bầu cử thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ Y tế.

Xuân Sơn

 

Các bài liên quan