Chính trị

Ngày 21-06-2021

Cao Phong tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

(CTV) - Ngày 18/6, Ủy ban bầu cử huyện Cao Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biể Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về dự có các đồng chí Bùi Duy Phương, phó giám đốc sở nội vụ; Hà Văn Di, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Quang Hưng, Phó bí thư thường trực huyện ủy; Quách Văn Ngoan, phó bí thư huyện ủy, Chỉ tịch UBND huyện, chủ tịch ủy ban bầu cử huyện.

 

Toàn cảnh lễ tổng kết công tác bầ cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện Cao Phong đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật. Cử tri Cao Phong đã bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định, là những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Toàn huyện có 33.524 cử tri  được niêm yết tại 87 khu vực bỏ phiếu. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,43%. Số đại biểu Quốc hội trúng cử 3 đại biểu; Đại biểu HĐND cấp tỉnh 5 đại biểu; HĐND cấp huyện 30 đại biểu; HĐND cấp xã, thị trấn 212 đại biểu. Công tác tuyên truyền được chú trọng tăng cường, Công tác kiểm tra, phát hiện và giải quyết kịp thời các đơn khiếu nại và kiến nghị của cử tri được chú trọng quan tâm. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

 Đ/c: Quách Văn Ngoan, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch ủy ban bầu cử huyện kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Quách Văn Ngoan, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử  huyện Cao Phong đã đánh giá cao về công tác bầu cử. Biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong huyện; sự nỗ lực cố gắng, trách nhiệm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, các tổ chức, thành viên đã góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử. Đồng thời khẳng định đây là thắng lợi to lớn, thể hiện sự cố gắn bó, niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp; thể hiện ý thức của người dân về quyền và nghĩa vụ trong việc tham gia xây dựng chính quyền nhà nước ở địa phương.

Nhân dịp này, UBND huyện Cao Phong đã khen thưởng cho 18 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

 Phương Nam

 

 

 

 

 

 

Các bài liên quan