Chính trị

Ngày 30-06-2021

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Nam Phong nhiệm kỳ 2021 – 2026

(CTV) - Sáng 30/6, HĐND xã Nam Phong đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó bí thư thường trực huyện ủy về dự và tặng hoa chúc mừng

Tại kỳ họp, UBBC xã Nam Phong đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, xã có 6  đơn vị bầu cử với trên 3.100 cử tri, cử tri đi bầu đúng quy định và thời gian với tỷ lệ đạt 100%; không có khu vực bỏ phiếu  nào phải bầu lại hoặc bầu thêm. Xã có 21 đại biểu trúng cử vào HĐND cấp xã nhiệm kỳ mới.

 

Toàn cảnh kỳ họp 

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh HĐND, UBND. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ 100%. Ông Đinh Duy Thích, Bí thư Đảng ủy tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Đinh Đức Chính, được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Đ/c: Nguyễn Quang Hưng, Phó bí thư TT huyện ủy, phát biểu, tặng hoa chúc mừng các đại biểu HĐND xã

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Nam Phong trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XX. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn cần nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã Nam Phong ngày càng phát triển.

Phương Nam

 

 

 

Các bài liên quan