Giáo dục - Y tế

Ngày 02-07-2021

Huyện Cao Phong: Hội nghị chuyên đề về bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(CTV) - Sáng ngày 1/7, UBND huyện Cao Phong đã tổ chức hội nghị chuyên đề bàn các giải pháp về bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng tham dự có thủ trưởng một số phòng ban ngành liên quan thuộc UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị

Những năm qua, huyện Cao Phong đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên, hòa nhập cộng đồng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ được sống, học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh. Toàn huyện Cao Phong, hiện có hơn 12.000 trẻ em, do vậy công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em luôn được các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn xác định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế, chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền về công tác trẻ em thông qua các lớp tập huấn về kỹ năng nhận biết về xâm hại trẻ em; kỹ năng bảo vệ trẻ em; phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông. Mặc dù vậy, trong 6 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn huyện Cao Phong vẫn xảy ra 5 trẻ bị tử vong do đuối nước. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn và đưa ra các giải pháp tốt nhất nhằm chăm sóc, bảo vệ trẻ em thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, các xã thị trấn tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nâng cao hiệu quả phối hợp của liên ngành trong việc thực hiện Luật Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đưa các mục tiêu, chương trình bảo vệ chăm sóc trẻ em vào chiến lược phát triển kinh tế xã hội của địa phương, lồng ghép các mục tiêu chương trình Bảo vệ chăm sóc trẻ em vào hoạt động chuyên môn của các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương. Tạo cơ hội cho mọi trẻ em đều được Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục theo quy định của pháp luật dưới các hình thức khác nhau, thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em thông qua việc thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và các chương trình phúc lợi xã hội; Ưu tiên nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Đặc biệt, phòng chống cho trẻ em không bị tai nạn thương tích, đuối nước, bị xâm hại, bị bạo hành, để trẻ em luôn được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Xuân Sơn

Các bài liên quan