Giáo dục - Y tế

Ngày 23-07-2021

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN BÀN GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÒA BÌNH

(CTV) - Sáng ngày 23/7/2021, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố để bàn giải pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đại diện và chủ trì điểm cầu huyện Cao Phong có đồng chí Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

 

  Trong mấy ngày qua, tình hình dịch bệnh trong nước diễn biến hết sức phức tạp, tổng số ca nhiễm mới hàng ngày trung bình từ 4.000 đến 5.000 ca, trong đó tại tỉnh Hòa Bình, ngoài những ca tái nhiễm trong khu cách ly, trong ngày 22 và ngày 23/7, đã phát hiện 2 ca nhiễm mới tại huyện Lương Sơn và Thành phố Hòa Bình, trong đó có trên 50 trường hợp F1 và hàng trăm F2 có nguy cơ cao lây nhiễm từ 2 ca F0 trên.

Vì vậy tại cuộc họp trực tuyến, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nâng mức độ cảnh báo cao lên mức cao hơn và đề nghị các cơ quan, ban ngành, các huyện thành phố nâng cao trách nhiệm, khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm như tụ tập đông người, không đeo khẩu trang hoặc khai báo y tế không trung thực và cố tình chống đối lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Sở Y tế phối hợp với các ban ngành liên quan xây dựng phương án giả định khi có hàng trăm, hàng ngàn trường hợp phải cách ly y tế, để có sự chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất và mọi điều kiện tốt nhất, không bị lúng túng khi dịch bệnh xảy ra.

Phúc lộc

Các bài liên quan