Giáo dục - Y tế

Ngày 06-08-2021

Thị trấn Cao Phong: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực chợ Bóp

(CTV) - Thưa quý vị và các bạn! Là địa bàn trung tâm hành chính của huyện Cao Phong, thị trấn Cao Phong luôn xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng. Thị trấn Cao Phong cũng xác định, Chợ Bóp có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cho người dân, nhưng đồng thời cũng là địa điểm tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa điểm này đang được thị trấn Cao Phong hết sức chú trọng.

Thời gian gần đây, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên các chợ phiên như: chợ Bưng, chợ Bằng và chợ Dũng Phong tạm ngừng họp chợ; do vậy, chợ Bóp đã thu hút các tiểu thương và khách hàng của nhiều xã trong huyện đến mua bán hàng hóa trở nên đông đúc. Ngay từ sáng sớm, đội tuyên truyền xung kích của thị trấn Cao Phong gồm các cán bộ công an viên, Ban quản lý chợ và đại diện tổ dân phố đã có mặt tại chợ để nhắc nhở, tuyên truyền người dân thực hiện thông điệp 5k của Bộ y tế về phòng chống dịch covid 19. Tại đây, các nội dung công văn, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của các cấp, các bài tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid 19 cũng được thị trấn phát đi phát lại bằng loa cầm tay, loa kẹo kéo nhiều lần để người dân nghe và nắm bắt được mức độ nguy hiểm cũng như tính chất phức tạp của dịch bệnh Covid biến chủng mới để nêu cao ý thức tự phòng tránh. Do đó, hầu hết ai đến chợ đều đeo khẩu trang và có ý thức giữ khoảng cách khi tiếp xúc.  Không chỉ các tiểu thương kinh doanh tại chợ Bóp thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, mà nhiều người dân ở các xã, thị trấn khi đến chợ đều thực hiện đeo khẩu trang nghiêm túc, bởi họ nhận thức được sự nguy hiểm và khả năng lây lan của dịch bệnh. 

 

Ban chỉ đạo Tổ phòng chống Covid - 19 thị trấn kiểm tra người dân đeo khẩu trang trước khi vào chợ 

Hiện trên địa bàn thị trấn Cao Phong có chợ Bưng là chợ phiên và chợ Bóp họp thường xuyên. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chính quyền thị trấn đã đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh, các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh, buôn bán đến tiểu thương và người dân khi đến chợ mua sắm. Do làm tốt công tác tuyên truyền, nên hầu hết người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi đi chợ. Để tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, Thị trấn Cao Phong đã chỉ đạo lực lượng Công an thị trấn, Đài truyền thanh tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện đúng thông điệp “5K”, kiên quyết xử lý vi phạm, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong thời gian tới, để kịp thời ngăn chặn hiệu quả bệnh dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 thị trấn Cao Phong sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm đối với những trường hợp không chấp hành đúng quy định trong phòng, chống dịch. Tiểu ban phòng chống dịch Covid-19 của UBND thị trấn sẽ chia thành các tổ trực tuyên truyền chốt tại cổng chợ, cổng sau chợ và tuyên truyền trong chợ. Nhằm tuyên truyền, nhắc nhở bà con nhân dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đặc biệt là vào chợ. Khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh và thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước  tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

 Xuân Sơn

 

Các bài liên quan