Chính trị

Ngày 15-09-2021

Hội thảo trực tuyến toàn tỉnh về "Chuyển đổi số”

(CTV) - Ngày 10/9, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội thảo trực tuyến toàn tỉnh về "Chuyển đổi số (CĐS) và các nội dung liên quan đến CĐS đối với tỉnh Hòa Bình”. Tham dự hội thảo có đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh. Tại điểm cầu huyện Cao Phong, có đồng chí Hà Văn Di – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, thủ trưởng các ban ngành huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo đề dẫn do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày cho biết: Đối với tỉnh, CĐS bước đầu đã mang lại một số kết quả góp phần nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành, giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và người dân. Tại hội thảo, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần FPT Trương Gia Bình cùng các chuyên gia đã chia sẻ quá trình CĐS của Việt Nam và phương pháp tiếp cận CĐS của tỉnh Hòa Bình. Các đại biểu thống nhất, để CĐS thành công trước hết các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp phải có nhận thức đầy đủ và quyết tâm chính trị cao thực hiện các bước trong quá trình CĐS.

Phát biểu tại hội thảo, đồng Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh vai trò của CĐS đối với sự phát triển của tỉnh đã được xác định rõ trong Nghị quyết của của T.Ư, Chính phủ và là nhiệm vụ quan trọng thực hiện Nghị quyết, chương trình hành động của Tỉnh ủy. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan phối hợp với các đơn vị đầu mối của Công ty cổ phần FPT xây dựng lộ trình, phân công nhiệm vụ cụ thể để triển khai các bước CĐS. Các cấp, ngành phải có nhận thức đầy đủ được tầm quan trọng của CĐS và tham gia quá trình CĐS.

Xuân Sơn

Các bài liên quan