Chính trị

Ngày 26-11-2021

Hơn 200 mẫu xét nghiệm nhanh liên quan đến F0 tại xóm Vỏ xã Thu Phong đều có kết quả âm tính

(CTV) - Ngày 23/11/2021, xã Thu Phong đã phát hiện ca F0 COVID-19 trong cộng đồng tại xóm Vỏ. Ngay sau khi có thông tin Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện và xã đã tiến hành khoanh vùng, truy vết xét nghiệm nhanh các trường hợp liên quan. Qua xét nghiệm nhanh kháng nguyên các trường hợp F1 cùng các trường hợp khu vực xung quanh nhà bệnh nhân đều cho kết quả âm tính.

 

Trung tâm y tế huyện lấy mẫu test  nhanh cho F1 tại xã Thu Phong

Trước đó, khoảng 18h, ngày 22/11/2021, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện nhận được thông báo của CDC tỉnh  Hoà Bình về trường hợp công dân TVP sinh năm: 1990  địa chỉ xóm Vỏ xã Thu Phong có Test nhanh và xét nghiệm genxber dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời 3 người nhà cũng có Test nhanh dương tính. Ngay khi có thông tin, Ban chỉ đạo huyện và xã đã tiến hành chỉ đạo các cơ quan chuyên môn lấy mẫu test nhanh kháng nguyên, lấy mẫu xét nghiệm Realtim-PCR và áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với các trường hợp F1.Chỉ đạo lấy mẫu test nhanh kháng nguyên và cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F2. Đến 16h ngày 24/11/2021 đã lấy mẫu test nhanh kháng nguyên 266  trường hợp có liên quan, kết quả 266/266 mẫu có kết quả âm tính.

Bên cạnh đó Xã đã Tiến hành khoanh vùng, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà của trường hợp bệnh nhân. Đồng thời xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, địa phương tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Thông báo đến chính quyền địa phương ngoài huyện có các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh F0 TVP.

Các bài liên quan