Chính trị

Ngày 29-03-2022

Tuổi trẻ huyện Cao Phong: Sôi nổi các hoạt động tháng thanh niên

(CTV) - Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, trong những ngày tháng 3 này, tuổi trẻ huyện Cao Phong đang ra sức thi đua thực hiện các hoạt động tình nguyện, công trình, phần việc có ý nghĩa để góp phần chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đây được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đồng thời cũng là dịp để tuổi trẻ trên địa bàn ôn lại chặng đường 91 năm phát triển của tổ chức Đoàn, cơ hội để các cấp Đoàn, Hội tại địa phương phát động các phong trào thi đua yêu nước, tinh thần xung kích sâu rộng trong mọi tầng lớp thanh thiếu niên. Để tạo không khí sôi nổi và khởi động tháng thanh niên, ngay từ đầu tháng 3, Huyện đoàn Cao Phong đã tổ chức ra quân Tháng thanh niên Việt Nam tại xã Bình Thanh, với sự tham gia đông đảo của đoàn viên – thanh niên trong huyện.

 

Đoàn viên thanh niên hưởng ứng chạy 10.000 bước chân

          Bên cạnh việc phát động triển khai các phong trào thi đua trong Tháng thanh niên, nhiều hoạt động phần việc hưởng ứng tích cực đã được thực hiện ngay tại chương trình với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng gồm: xây dựng lắp đặt đèn chiếu sáng đường giao thông; tặng những xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Bình Thanh; tiến hành trồng cây xanh trên địa bàn xã và tuyên truyền phòng chống dịch covid 19. Trên cơ sở tháng thanh niên, Huyện đoàn Cao Phong đã sớm xây dựng và triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 ngày thành lập Đoàn đến 100% Chi đoàn cơ sở trên địa bàn với các nội dung cụ thể như: tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên thông qua việc tổ chức đợt sinh hoạt với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; Ngày đoàn viên, ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”, “Thiếu nhi vui, khỏe” và tổ chức các hoạt động xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng chính quyền. Trong những ngày tháng 3, các tổ chức Đoàn cơ sở trên địa bàn đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động, công trình, phần việc có ý nghĩa  tạo được với sự lan tỏa và không khí thi đua sôi nổi. Tiêu biểu phải kể đến các công trình thanh niên vừa hướng tới ngày kỷ niệm vừa góp phần xây dựng nông thôn mới, như: công trình ánh sáng đường quê của Đoàn xã Thu Phong; đường hoa mẫu Đoàn xã Bắc Phong; Đoàn xã Hợp Phong tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát cỏ quanh đường làng ngõ xóm. Đồng thời, huyện đoàn Cao Phong và đoàn các xã, thị trấn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng với đó, là các hoạt động góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh như: hoạt động Văn hóa văn nghệ, TDTT, mở lớp bồi dưỡng và tổ chức kết nạp Đoàn viên mới tại các trường học. Tính đến nay, đã có trên 20 hoạt động, công trình phần việc thiết thực được các chi Đoàn cơ sở trên địa bàn thực hiện.

          Trong thời gian tiếp theo, Huyện đoàn Cao Phong sẽ tích cực chỉ đạo và phối hợp cùng các tổ chức Đoàn cơ sở tiếp tục triển khai nhiều hoạt động, phần việc có ý nghĩa khác. Thông qua đó để góp phần giúp các đoàn viên, thanh niên rèn luyện ý chí, tinh thần xung kích tình nguyện và khơi dậy sự sáng tạo, ý thức phấn đấu trong học tập, vững vàng trong công tác lập thân lập nghiệp. Đồng thời, tạo ra sân chơi bổ ích, kích thích tinh thần học tập, làm việc và tập hợp sự đồng lòng, đồng sức để củng cố thêm sức mạnh của tổ chức Đoàn Thanh niên.

Xuân Sơn

 

Các bài liên quan