Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Cao Phong năm 2022

(CTV) - Ngày 8/4, Hội Nông dân huyện Cao Phong đã tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022, đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hương Hải – Phó chủ tịch thường trực HND tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Văn Danh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022 được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân các cấp trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất, đời sống.

 

Toàn cảnh hội thi 

Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên nông dân các địa phương giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất; thắt chặt tình đoàn kết giữa các hội viên, xây dựng tập thể Hội nông dân huyện  ngày càng bền vững.

`Tham dự Hội thi lần này, huyện Cao Phong có trên 50 thí sinh là những hội viên nông dân đến từ Hội Nông dân 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo Thể lệ Hội thi, các đội chơi đã lần lượt trải qua 4 phần thi: Lời chào nông dân, nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông, so tài nhà nông. Trong đó, phần thi lời chào nông dân, các đội thi tự giới thiệu gắn với những nét đặc trưng tiêu biểu của địa phương, đơn vị mình bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động như thơ ca, hò vè,...

  

Các đội tham gia thi 

Ở 2 phần thi nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông, các thí sinh thể hiện sự thông minh, hiểu biết với vốn kiến thức sâu rộng về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông... Đặc biệt, khán giả thực sự ấn tượng với phần thi tiểu phẩm của các đội thi. Phát huy tính sáng tạo, các đội đã mang đến hội thi những tiểu phẩm hài hước kèm theo những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường và an toàn giao thông.

 BTC trao giải nhất cho đội xã Thung Nai 

 

BTC trao các giải phụ  

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi xã Thung Nai, 2 giải nhì cho đội xã Hợp Phong và xã Dũng Phong; đồng thời trao 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 3 giải phụ xuất sắc cho các đội thi.

Xuân Sơn

 

 

 

Các bài liên quan