Văn hóa - Thể thao

Ngày 29-04-2022

Khai mạc Đại hội TDTT xã Hợp Phong lần thứ I năm 2022

(CTV) - Vừa qua, xã Hợp Phong tổ chức Khai mạc Đại hội TDTT xã lần thứ I năm 2022. Về dự có lãnh đạo Phòng VHTT, Trung tâm VHTT&TT huyện; lãnh đạo xã, bí thư chi bộ, trưởng xóm và nhân dân xã Hợp Phong, cùng các tập thể cá nhân được khen thưởng.

                    Trong những năm qua, xã Hợp Phong đã có nhiều chủ trương, chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được các tầng lớp nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng. Vì vậy, tỷ lệ người dân tập thể dục thể thao ngày càng cao. Hàng năm, có trên 80% số người tập thể dục thường xuyên, số gia đình thường xuyên tập thể dục đạt 50%, các thiết chế văn hóa thể thao cũng được đầu tư xây dựng và cải tạo chất lượng các môn thể thao mũi nhọn  ngày càng đươc nâng cao…Năm nay, Đại hội TDTT xã Hợp Phong lần thứ 1 được tổ chức thi đấu các môn gồm: Bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ với sự tham gia trên 200 vận động viên đến từ các xóm và các đơn vị trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh Đại hội TDTT xã Hợp Phong 

  Việc tổ chức đại hội TDTT nhằm động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại",  tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị. Đây cũng là cơ sở để đánh giá thực chất kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao ở địa phương. Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong 2 môn thi đấu bóng chuyền và kéo co.​

Xuân Sơn

Các bài liên quan