Xã hội

Ngày 24-06-2022

MEDDOM: Luôn đặt lợi ích của CNV, NLĐ lên trên hết, trước hết

(CTV) - MEDDOM là một đơn vị thành viên của Tập đoàn MED Group, bao gồm: Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam, trụ sở tại xã Bắc Phong (Cao Phong). Hiện, MEDDOM có 397 cán bộ, CNV, NLĐ, hoạt động ở 3 lĩnh vực chính: sưu tầm tài liệu các nhà khoa học, kinh doanh dịch vụ tổng hợp và xây dựng công trình. Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các hoạt động kinh doanh, MEDDOM luôn đặt lợi ích của CNV, NLĐ lên trên hết, trước hết.

Với quan điểm nhất quán, MEDDOM luôn trân trọng mọi sự đóng góp của CNV, NLĐ. (Ảnh: Lãnh đạo MEDDOM tặng quà động viên công nhân lái máy xúc hoàn thành vượt tiến độ công việc được giao).

         Chị Bùi Thị Nga gắn bó với Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đến nay đã 7 năm với vai trò là công nhân của tổ cây xanh. Hàng ngày, chị cùng các thành viên trong tổ thực hiện cắt, tỉa và chăm sóc cây xanh. Công việc không quá nặng nhọc với những người phụ nữ như chị. Tuy nhiên, năm 2020, một biến cố lớn đã xảy ra trong cuộc đời khi chồng chị đã vĩnh viễn ra đi. Một mình chị vất vả nuôi hai con nhỏ, song với sự động viên, giúp đỡ kịp thời của công đoàn đơn vị, chị đã từng bước vượt qua khó khăn và tiếp tục trở lại, gắn bó với công việc. Chị Nga chia sẻ: Thời điểm ấy thực sự khó khăn đối với tôi, tưởng chừng như tôi không còn cơ hội tiếp tục gắn bó với công việc nữa. Song với sự san sẻ yêu thương của các thành viên trong MEDDOM, tôi đã tìm lại được “nguồn sống” cho mình.

          Còn với anh Bùi Lương Anh luôn tìm được sự động viên, chia sẻ dưới mái nhà chung của Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Từ đó, anh đã gắn kết với vai trò là một công nhân xây dựng từ những ngày còn chưa thạo việc. Công việc lao động chân tay tuy vất vả và ít có thời gian rảnh rỗi nhưng với anh được cống hiến sức trẻ cho công việc đã là một hạnh phúc. Anh Lương Anh tâm sự: Lao động chân tay như tôi nếu làm ở ngoài mỗi tháng cũng chỉ kiếm được 3 - 4 triệu đồng. Làm việc tại MEDDOM, lương cao hơn gấp đôi, lại được tham gia BHXH và tham quan, nghỉ dưỡng. Điều mà đối với tôi cũng như nhiều công nhân khác chưa bao giờ dám nghĩ tới. Do đó, tôi luôn trân trọng và nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình để xứng đáng với những gì tôi đã nhận được.

          Ra đời từ năm 2008, với nhiệm vụ nghiên cứu, bảo tồn và lưu giữ những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể thông qua ký ức, tư liệu và hiện vật cá nhân của các nhà khoa học Việt Nam; phát triển tổ hợp văn hóa, du lịch sinh thái, dịch vụ tổng hợp, đến nay, với sự phát triển không ngừng, MEDDOM đã gặt hái nhiều thành công. Trong những năm qua, đơn vị đã sưu tầm được hơn 1 triệu tài liệu hiện vật, mở rộng tiếp cận gần 2.000 nhà khoa học. MEDDOM đã trở thành điểm đến hấp dẫn với đông đảo du khách, đặc biệt là giới trẻ năng động. Trung bình mỗi năm, MEDDOM thu hút gần 400.000 lượt du khách.

          MEDDOM cũng là một trong những doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cao Phong có đông số lượng CNV, NLĐ. Quan điểm của lãnh đạo đơn vị là không để ai bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển của doanh nghiệp. Qua đó, MEDDOM vừa đảm bảo lợi ích kinh doanh, vừa đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của CNV, NLĐ. Hiện, mức lương trung bình mà MEDDOM trả cho CNV, NLĐ từ 8 - 12 triệu đồng/ tháng, tùy vị trí công việc. Ông Nguyễn Hữu Đồng, Phó Giám đốc MEDDOM cho biết: Chúng tôi luôn coi CNV, NLĐ như một thành viên trong gia đình. Mọi quyền lợi của CNV, NLĐ được đảm bảo tối đa để họ phát huy trí tuệ và công sức. Công việc được phân công rõ người, rõ việc. Hàng tháng có đánh giá, khen thưởng kịp thời cho CNV, NLĐ có thành tích xuất sắc.

          Đồng chí Hoàng Thị Phương Lan, Chủ tịch LĐLĐ huyện Cao Phong cho biết: Chúng tôi đánh giá sự tham gia chủ động, tích cực và đầy trách nhiệm của tổ chức công đoàn tại MEDDOM. Không như nhiều doanh nghiệp khác đặt lợi ích kinh tế lên trên hết, MEDDOM lại lối đi riêng trong tạo dựng được niềm tin cho CNV, NLĐ.

          Đồng hành cùng sự phát triển của xã hội, MEDDOM đã và đang tạo dựng được hình ảnh đẹp của một doanh nghiệp thân thiện, mến khách. Đơn vị phấn đấu trở thành “lâu đài lưu giữ giá trị của quá khứ và hướng đến những điều tốt đẹp cho tương lai”. Trong sự phát triển đó, MEDDOM luôn biết trân trọng, lắng nghe tiếng nói của CNV, NLĐ./.

Minh Tuấn

Các bài liên quan