Quốc phòng - An ninh

Ngày 15-07-2022

Xã Hợp Phong: Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2022

(CTV) - Vừa qua, xã Hợp Phong đã tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi lần thứ nhất năm 2022.

Hội thi Hòa giải viên giỏi năm nay, xã Hợp Phong có 12 đội đến từ các xóm tham gia. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần chào hỏi giới thiệu về đội mình, phần thi tiểu phẩm tuyên truyền và phần thi xử lý tình huống có nội dung liên quan đến Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Đất đai, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Lâm nghiệp, Luật Giao thông đường bộ và một số luật có liên quan... Các đội đã xây dựng nhiều tiểu phẩm có nội dung rất thực tế, rất đời thường, sinh động, thiết thực, đậm tính nhân văn; cách giải quyết hòa giải linh hoạt, chủ yếu bằng phương diện tình cảm nên dễ được các bên liên quan chấp thuận tại địa phương mình về những mâu thuẫn, tranh chấp trong cuộc sống đã được các đội khái quát, dàn dựng dưới hình thức sân khấu hóa, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem.

Toàn cảnh hội thi

Hội thi Hòa giải viên giỏi xã Hợp Phong, là dịp để những người làm công tác hòa giải trong toàn xã được giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, hình thức, các biện pháp hòa giải, áp dụng phong tục tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc để giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật trong nhân dân. Góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho xóm Trang Giữa, 1 giải Nhì cho xóm Quáng Ngoài, 2 giải Ba cho xóm Cạn Thượng và Quáng Giữa; đồng thời trao các giải phụ và giải Khuyến khích cho các đội thi.

Xuân Sơn

Các bài liên quan