Văn hóa - Thể thao

Ngày 02-08-2022

Huyện Cao Phong sẵn sàng cho Đại hội TD-TT

(CTV) - Đại hội TD-TT là sự kiện văn hóa, thể thao lớn, có ý nghĩa chính trị - xã hội. Theo kế hoạch, chương trình lễ khai mạc Đại hội TD-TT huyện Cao Phong lần thứ VI năm 2021 sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 4/8 tại Sân vận động huyện. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được địa phương hoàn tất, hứa hẹn mang đến một kỳ Đại hội thành công rực rỡ.

Lãnh đạo Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong hướng dẫn đội hình rước đuốc tại Đại hội TD-TT huyện lần thứ VI năm 2021.

Với chức năng là cơ quan Thường trực Đại hội TD-TT huyện, Phòng VH&TT huyện Cao Phong đã xây dựng kế hoạch cụ thể, trực tiếp phân công công việc cho từng thành viên, từng bộ phận các tiểu ban; tổ chức triển khai kế hoạch chi tiết, xác định rõ lộ trình thực hiện. Cùng với đó, BCĐ Đại hội TD-TT huyện cũng đã tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện kế hoạch, quá trình triển khai các nội dung, nhiệm vụ, đảm bảo tính chặt chẽ, hiệu quả.

Đại hội TD-TT huyện Cao Phong lần này sẽ có 7 môn thi đấu, gồm: bóng đá 7 người, bóng chuyền, cờ tướng, việt dã, bắn nỏ, đẩy gậy, điền kinh trong sân với gần 5.000 người tham gia và hàng trăm khán giả đến sân vận động cổ vũ, động viên các VĐV thi đấu. Sẽ có tổng cộng 55 bộ huy chương được trao tại Đại hội. Tính đến trước ngày khai mạc, 5/7 môn thi đấu của Đại hội đã được tổ chức thi đấu.

Cùng với sự chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, phương án thi đấu, công tác chuyên môn, trọng tài cũng được địa phương đặc biệt chú trọng. Về nội dung này, đồng chí Bùi Văn Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện cho biết: Để làm tốt công tác trọng tài, chúng tôi đã phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin huyện tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng trọng tài từ cơ sở đến cán bộ tại Trung tâm. Do đó, công tác trọng tài rất đảm bảo, đều hoàn thành các quy định cũng như điều lệ đề ra và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn đúng luật, đảm bảo công bằng, khách quan. Tất cả các kế hoạch, phương án tổ chức đã được Trung tâm VH-TT&TT huyện triển khai, thực hiện có hiệu quả, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, bảo đảm tốt nhất điều kiện tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức thi đấu các môn trong chương trình Đại hội TD-TT.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Đại hội TD-TT huyện Cao Phong lần thứ VI năm 2021 sẽ có các nghi thức: diễu hành biểu dương lực lượng; đốt đuốc truyền thống, diễn văn khai mạc. Đặc biệt, chương trình đồng diễn với chủ đề “Tự hào Cao Phong”, hứa hẹn sẽ đem đến cho đại biểu và khán giả những ấn tượng khó quên.

Lần đầu tham dự màn diễu hành biểu dương lực lượng, em Bùi Ngọc Ánh, học sinh trường THPT Cao Phong, tỉnh Hòa Bình không giấu nổi cảm xúc: Khi được các thầy, cô chọn tham gia phục vụ tại Đại hội, em rất vui và vinh dự. Vì tập vào buổi sáng nên chúng em bố trí học vào buổi chiều. Khi tham gia, chúng em được sự dẫn dắt của các thầy, các chú trong BTC rất nhiệt tình. Chúng em sẽ cố gắng tập luyện để có 1 kỳ Đại hội thành công.

Còn với Trung úy Nguyễn Đỗ Khải, Công an huyện: Được sự phân công của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện, gần 1 tháng qua, hơn 50 cán bộ, chiến sỹ đã tích cực tập luyện màn diễu binh. Chúng tôi coi đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng và ra sức phấn đấu hoàn thành tốt để phục vụ cho nhiệm vụ chung của huyện nhà.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Đại hội TD-TT huyện Cao Phong lần thứ VI sẽ thành công rực rỡ. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tăng cường đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa sự nghiệp TD-TT huyện phát triển lên tầm cao mới./. 

Minh Tuấn

 

Các bài liên quan