Chính trị

Ngày 28-09-2014

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cao Phong

(CTV) - Ngày 26/9, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hoà Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII tại huyện Cao Phong. Cùng tham gia tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh, một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng 100 cử tri thị trấn Cao Phong và xã Tây Phong.

Các đại biểu Quốc hội tỉnh gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của đại diện cử tri huyện Cao Phong

Ảnh: baohoabinh.com.vn

Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin nhanh về thời gian, chương trình của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII đến cử tri huyện Cao Phong. Tiếp đó, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tập trung tiếp thu và giải trình kiến nghị của cử tri và đề nghị của huyện Cao Phong. Đoàn đã nhận đuợc 6 kiến nghị của cử tri tập trung vào một số vấn đề như: Việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với các gia đình có công; chế độ đối với cán bộ y tế thôn, bản; công tác đào tạo và sử dụng sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng; chất lượng các công trình giao thông; công trình cấp nước sạch của thị trấn Cao Phong; việc thu lệ phí quản lý đất nông nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao Phong; những vấn đề làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn Cao Phong.

Những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được đại diện các sở, ban, ngành và lãnh đạo UBND huyện trao đổi trực tiếp. Đối với những đề nghị của huyện, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chỉ đạo: hồ Cạn Thượng được xây dựng hơn 6 năm vẫn chưa hoàn thành, cần rà soát hạn mức đầu tư, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công; việc thu hồi những diện tích đất ở xã Thung Nai đang được sử dụng kém hiệu quả, huyện cần có dự án cụ thể trình tỉnh và các ngành của tỉnh xem xét quyết định; đối với nguồn vốn chương trình 135, địa phương cần có kế hoạch cụ thể, phù hợp với thực tế để nguồn vốn được sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất; việc đầu tư quy hoạch hạ tầng khu du lịch núi Đầu Rồng cũng cần sự tính toán hợp lý để phát triển bền vững; về việc xây dựng Trung tâm giống cây trồng tại huyện Cao Phong, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhất trí về mặt chủ trương, đề nghị huyện phối hợp với Sở NN&PTNT nghiên cứu để thực hiện, kịp thời cung ứng cây giống đảm bảo chất lượng, tạo điều kiện mở rộng diện tích cây trồng có múi tại huyện Cao Phong.

Hồng Quế

Các bài liên quan