Kinh tế

Ngày 29-09-2014

Hội nghị xúc tiến chương trình quảng bá thương hiệu cam Cao Phong

(CTV) - Ngày 27/9, UBND huyện Cao Phong đã tổ chức hội nghị xúc tiến chương trình quảng bá thương hiệu cam Cao Phong với Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro). Đồng chí Phạm Văn Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Vũ Đình Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh

trong phát triển cây cam trên địa bàn huyện Cao Phong. Ảnh: Tuấn Anh

  Các ý kiến tham luận tại hội nghị đã khẳng định thế mạnh của huyện trong phát triển cây cam. Trong những năm qua, cây cam trên địa bàn huyện Cao Phong đã không ngừng tăng cả về diện và lượng. Năm 2006 toàn huyện có 500 ha cây ăn quả thì đến năm 2013, tổng diện tích cây ăn quả là gần 1.200 ha, trong đó chủ yếu là diện tích cây có múi với 920 ha. Năm 2014, huyện Cao Phong đặt kế hoạch trồng 200 ha cam, tới thời điểm này đã hoàn thành vượt mức, nâng tổng diện tích cam của toàn huyện lên trên 1.200 ha, dự tính sản lượng đạt khoảng 16.500 tấn. Năm 2013, huyện Cao Phong có 50 hộ thu nhập từ sản xuất nông nghiệp trên 1 tỷ đồng trở lên, khoảng 200 hộ thu nhập trên 500 triệu đồng.

          Phía Tổng Công ty Thương mại Hà Nội cũng đề xuất với huyện phát triển thương hiệu cam Cao Phong thông qua hình thức tổ chức các tour du lịch thăm quan các trang trại vườn cam, tạo cho Cao Phong thành điểm du lịch hấp dẫn. Với sự hợp tác đầy thiện chí giữa Tổng Công ty Thương mại Hà Nội và UBND huyện Cao Phong, dự kiến vào quý IV năm nay, sản phẩm cam Cao Phong sẽ có mặt tại nhiều chợ nông sản đầu mối và các hệ thống phân phối bán lẻ của Hapro trên địa bàn thủ đô./.

Minh Tuấn

Các bài liên quan