Giáo dục - Y tế

Ngày 30-09-2014

Trường PTDT nội trú huyện Cao Phong đạt giải nhất thi tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống ma tuý, HIV/AIDS năm học 2014 - 2015

(CTV) - Sáng ngày 29/9, tại trường PTDT nội trú huyện Cao Phong, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thi chung kết tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống ma tuý, HIV/AIDS năm học 2014-2015.


Đồng chí Đặng Quang Ngàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo

Trao giải nhất cho đội tuyên truyền trường PTDT nội trú huyện Cao Phong. Ảnh: Tuấn Anh

6 đội tuyên truyền xuất sắc đến từ các trường PTDT nội trú: Mai Châu, Đà Bắc, Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi và Cao Phong đã tham gia hội thi. Mỗi đội thể hiện 2 phần thi là phần thi chào hỏi và tiểu phẩm tuyên truyền. Qua mỗi phần thi, các đội đã có những cách thể hiện khác nhau với những nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, nhưng đều có chung một thông điệp là hãy nói không với ma tuý, mại dâm và HIV/AIDS. Thông qua các tiểu phẩm  đã lồng ghép phổ biến nội dung pháp luật về phòng chống ma túy, phân tích để thấy người nghiện ma tuý vừa là nạn nhân vừa là tội phạm; phân tích để học sinh nhận thấy sự nguy hiểm của căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS và tác hại của các tệ nạn, ma túy, mại dâm nghiêm trọng đến chừng nào. Từ đó giúp học sinh nâng cao hiểu biết và có ý thức phòng, chống các tệ nạn trên.

Kết thúc, BTC đã trao giải nhất cho đội tuyên truyền trường PTDT nội trú huyện Cao Phong; 2 giải nhì thuộc về trường PTDT nội trú các huyện: Kim Bôi, Lạc Sơn; 3 giải ba thuộc về trường PTDT nội trú các huyện: Đà Bắc, Mai Châu và Tân Lạc.  

Hồng Quế

Các bài liên quan