Giáo dục - Y tế

Ngày 16-12-2014

Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến Ngành Giao Dục Tỉnh Hòa Bình Giai Đoạn (2010 - 2014)

(CTV)- Nhằm biểu dương, tôn vinh những gương mặt tiêu biểu xuất sắc trong ngành giáo dục, sáng ngày 11/12, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình khối thi đua các phòng GD&ĐT đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn (2010 - 2014).

          Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Hường phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Cao Phong và sự góp mặt của trên 100 cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu toàn tỉnh.

Đ/c: Đinh Thị Hường phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo giai đoạn (2010 - 2014)

          Trong những năm qua, các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố trong tỉnh đã triển khai thực hiện tốt và đạt hiệu quả cao trong phong trào thi đua yêu nước, trong đó tiêu biểu là phong trào xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Qua quá trình thực hiện đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc tiêu biểu trong nhà trường và toàn ngành giáo dục, đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ và nâng cao chất lượng giáo dục. điều này đã được thể hiện rõ đến nay toàn tỉnh đã có trên 1.300 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 16 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, trên 7.600 học sinh giỏi cấp tỉnh và 175 học sinh giỏi cấp quốc gia, việc cải tiến phương pháp dạy học được tăng cường thường xuyên, dần đi vào nề nếp và có chất lượng,  khoảng cách trình độ học lực giữa gữa các vùng miền giảm dần.

          Về cơ sở vật chất, đến nay toàn tỉnh đã xóa dứt điểm phòng học cây lá tạm bợ và phòng học 3 ca. Từ việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đến nay toàn tỉnh có 205 trường đạt chuẩn quốc gia ở 3 bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

          Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trường học trong tỉnh đã trình bày tham luận nhằm chia sẻ những ý tưởng hay trong lĩnh vực bồi dưỡng học sinh giỏi và  những kinh nghiệm thực hiện các phong trào thi đua trong ngành cũng như biện pháp duy trì, phát huy hiệu quả. Nhân dịp này Sở GD&ĐT đã tặng giấy khen cho 33 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo giai đoạn (2010 - 2014), cũng tại hội nghị 11 đơn vị đã ký cam kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2014 - 2015).

                                                       Phương Nam

Các bài liên quan