Văn hóa - Thể thao

Ngày 17-03-2015

Hội thi văn hóa nghệ thuật các dân tộc thiểu số lần thứ 1

(CTV) - Ngày 12/3, tại UBND xã Dũng Phong, huyện Cao Phong đã tổ chức Hội thi văn hóa nghệ thuật các dân tộc thiểu số lần thứ I, năm 2015. Tới dự khai mạc có đồng chí Đỗ Văn Hạnh, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL; Đ/c Nguyễn Ngọc Vân-Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban chuyên môn, Trung tâm văn hóa huyện và 16 đội dự thi với hơn 250 diễn viên đến từ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Đỗ Văn Hạnh, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL; Đ/c Nguyễn Ngọc Vân - Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho các đoàn 

    Huyện Cao Phong hiện có 3 dân tộc chính Mường, Kinh, Dao cùng sinh sống, trong đó, dân tộc Mường chiếm đại đa số hơn 70%. Phần lớn đồng bào dân tộc thiểu số sống ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Hội thi văn hóa nghệ thuật các dân tộc thiểu số huyện Cao Phong lần thứ nhất được tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

 

Đ/c Đỗ Văn Hạnh, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL Hòa Bình tặng hoa chúc mừng.

 

     Đây cũng là dịp để các đồng bào dân tộc giao lưu, học tập, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc, giữa các địa phương nhằm góp phần giữ gìn, phát triển bản sắc văn hóa của từng dân tộc. Thông qua các tiết mục biểu diễn tại hội thi, những nghệ nhân lớn tuổi đã truyền lại niềm đam mê cồng chiêng, các làn điệu dân ca, điệu múa cho thế hệ trẻ.

Tiết mục văn hóa nghệ thuật của dân tộc mường xã Đông Phong

     Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải A cho các tiết mục đặc sắc của các đội: xã Dũng Phong, Đông Phong, Bắc Phong, Tân Phong; trao 6 giải B; 7 giải C cho các đơn vị khác. Buổi tối cùng ngày, huyện đã tổ chức đêm công diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc thu hút đông đảo người dân đến xem. 

Xuân Sơn

Các bài liên quan