Trung Uý Nguyễn Đức Thịnh Với Duyên Phá Án Ma Túy

(CTV)- Thời gian qua, đội cánh sát giao thông trật tự cơ động công an huyện Cao Phong liên tục bắt giữ nhiều vụ án ma túy với số lượng lớn. Những chiến công này luôn gắn với tên tuổi của trung úy Nguyễn Đức Thịnh cán bộ đội tuần tra kiểm soát giao thông công an huyện Cao Phong.

         5 năm về nhận nhiệm vụ tại đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động công an huyện, lăn lộn, rèn rũa thực tế đã giúp trung úy trẻ Nguyễn Đức Thịnh ngày càng trưởng thành, nhất là trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm. Bằng sự mưu trí và nhạy cảm Trung úy Thịnh đã góp công lớn trong khám phá nhiều vụ án vận chuyển ma túy. từ năm 2011 đến nay, trung úy Thịnh đã trực tiếp tham gia bắt giữ 8 vụ vận chuyển ma túy thu giữ hàng trăm bánh heroin.

          Theo trung úy Thịnh thì yếu tố quyết định sự thành công của các vụ bắt giữ tội phạm ma túy là công tác chuẩn bị, phương án phân công nhiệm vụ đến từng cán bộ trong tổ công tác, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, quần chúng nhân dân.

 

Trung uý Nguyễn Đức Thịnh luôn nâng cao ý thức trong chấp hành nhiệm vụ

          Không chỉ tận tụy với công việc, lập nhiều thành tích trong xử lý vi phạm giao thông và trấn áp tội phạm, trung úy Nguyễn Đức Thịnh còn là người rất gần gũi với đồng nghiệp: Nhận xét về Trung úy Thịnh Đại úy Bùi Văn Hưng đội trưởng đội cảnh sát giao thông công an huyện Cao Phong cho biết: "Trong công việc đồng chí Thịnh luôn nhiệt tình và có những sáng kiến mới từ đó đã đem lại hiệu quả cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, với đồng nghiệp đồng chí luôn giúp đỡ, chia sẻ mỗi khi gặp khó khăn".

          Vựơt lên khó khăn, những năm qua cán bộ chiến sỹ đội cảnh sát giao thông công an huyện Cao Phong nói chung và trung úy Nguyễn Đức Thịnh nói riêng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tiếp lập công, xứng đáng là những người lính tiên phong chốt chặn, đánh án ma túy trên tuyến quốc lộ 6A.

          Duyên phá  án ma túy dường như đã gắn với trung úy Nguyễn Đức Thịnh. Bởi trong năm 2013 - 2014, trung úy Thịnh đã cùng đồng đội phát hiện 6 vụ vận chuyển ma túy. Nước da sạm đen vì sương gió trong những ca tuần tra kiểm soát giường như làm cho anh chững chạc hơn, khi tiếp xúc với trung úy Nguyễn Đức Thịnh chúng tôi thấy toát lên ở anh một phong thái giản dị, gần gũi. Với những thành tích của mình năm 2012 trung úy Nguyễn Đức Thịnh được nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, năm 2014 được nhận giấy khen của giám đốc công an tỉnh và chủ tịch UBND huyện.

          Trung úy Nguyễn Đức Thịnh  chính là tấm gương tiêu biểu trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm của đội cảnh sát giao thông công an huyện Cao Phong.

Phương Nam

Ảnh: Tuấn Anh

Các bài liên quan