Hướng tới bầu cử

Ngày 12-04-2016

Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

(CTV) - Ngày 1/4, UBBC huyện Cao Phong đã tổ chức tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tới các đồng chí thành viên UBBC huyện và UBBC các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi tập huấn

       Thay mặt UBBC huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch thường trực UBBC huyện đã giới thiệu một số điểm mới của Luật Bầu cử. Theo đó, số lượng ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp là phụ nữ trong danh sách những người ứng cử bảo đảm ít nhất 35%; người DTTS bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa phương. Đối với đơn vị bầu cử đại biểu HĐND, nếu bầu 3 đại biểu thì phải có số dư ít nhất là 2 người; bầu 4 đại biểu thì phải có số dư ít nhất 3 người. Thời gian bỏ phiếu từ 7h - 19h. Tùy tình hình địa phương, tổ bầu cử có thể quyết định cho bắt đầu việc bỏ phiếu sớm hơn nhưng không được trước 5h hoặc kết thúc muộn hơn nhưng không được quá 21h.

 

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

      Cũng tại buổi tập huấn, lãnh đạo phòng Nội vụ đã trình bày một số vấn đề về nghiệp vụ công tác bầu cử và giải đáp một số thắc mắc của các đại biểu về công tác bầu cử. Đây sẽ là những kiến thức bổ ích để giúp UBBC các cấp hoàn thành tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ được tổ chức vào chủ nhật 22/5/2016.

Minh Tuấn

Các bài liên quan