Hướng tới bầu cử

Ngày 10-05-2016

Tập huấn “Hỗ trợ nữ ứng cử viên HĐND vận động bầu cử nhiệm kỳ 2016 – 2021”

(CTV) - Ngày 6/5, Hội LHPN Việt Nam huyện Cao Phong phối hợp cùng Phòng LĐTB&XH đã tổ chức lớp tập huấn “Hỗ trợ nữ ứng cử viên HĐND vận động bầu cử nhiệm kỳ 2016 – 2021”.

Toàn cảnh lớp tập huấn

      Tham gia lớp tập huấn có 129 chị em phụ nữ lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND của 13 xã, thị trấn trong toàn huyện. Trong thời gian tập huấn, các nữ ứng cử viên sẽ được tiếp thu 3 nội dung chính đó là: Khái niệm và ý nghĩa của chương trình hành động; bố cục và nội dung của chương trình hành động; những lưu ý khi xây dựng chương trình hành động. Qua đó sẽ giúp các chị em hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình hành động, biết vận dụng các kỹ năng để xây dựng chương trình hành động đấp ứng nhu cầu, nguyện vọng và thu hút cử tri.

      Đây là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ, trang bị kiến thức và kỹ năng cho các nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử, tự tin trong các quá trình vận động bầu cử, sẵn sàng cho các cuộc tiếp xúc cử tri cũng như trong ngày bầu cử 22/5 tới đây, nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị. Đồng thời, lớp tập huấn là hoạt động thiết thực nằm trong nội dung chương trình hành động Quốc gia về bình đẳng giới và góp phần làm tốt chủ trương tăng tỷ lệ tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, đạt chỉ tiêu trên 35% nữ đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Hồng Quế

Các bài liên quan