Du lịch - Dịch vụ

Ngày 17-10-2021

Cao Phong, điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

29/01/2019 | 08:22

(CTV) - Cao Phong là địa phương được biết đến với nhiều điểm du lịch tâm linh hấp dẫn như: đền Bờ (xã Thung Nai); đền Bồng Lai, đền Đông Sơn (thị trấn Cao Phong); chùa Khánh (xã Yên Thượng); chùa Quoèn Ang (xã Tân Phong);… Mỗi đền, chùa lại chứa đựng những huyền tích, huyền thoại riêng có, tạo sức hút với đông đảo du khách thập phương mỗi dịp Tết đến, xuân về. Du lịch tâm linh đã và đang hứa hẹn là điểm nhấn của du lịch Cao Phong, góp phần thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” của huyện phát triển.

Xây dựng khu trung tâm thương mại - du lịch - dịch vụ quần thể hang động núi Đầu Rồng, sự cần thiết để phát huy tiềm năng du lịch của huyện Cao Phong

06/04/2015 | 08:53

(CTV)- Quần thể hang động núi Đầu Rồng là một kỳ quan thiên nhiên mới được khám phá của tỉnh Hòa Bình. Nó nằm ở phía đông nam của thị trấn Cao Phong (huyện Cao Phong) mang trong mình vẻ đẹp tự nhiên do thiên tạo. Thực hiện quyết định số 2134/QĐ-BVHTTDL ngày 6/6/2012 của Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch về việc xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh quần thể hang động núi Đầu Rồng, tỉnh Hòa Bình đã có quyết định số 208/QĐ-UBND ngày 10/2/2015 phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trung tâm thương mại - du lịch - dịch vụ quần thể hang động núi Đầu Rồng nhằm tiến hành quy hoạch, bảo vệ, đầu tư và khai thác di tích phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Cao Phong.

Văn hoá ẩm thực dân gian của người Mường Hòa Bình

07/10/2014 | 19:24

(CTV) - "Cơm đồ, nhà gác, nước vác, lợn thui, ngày lui, tháng tới" là những câu nói để nhắc đến những đặc trưng trong văn hóa ẩm thực cũng như lao động sản xuất của người Mường.

Huyện Cao Phong khai thác tiềm năng du lịch tâm linh

07/10/2014 | 19:16

(CTV) - Cao Phong là vùng đất giàu tiềm năng du lịch với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, những địa điểm từ lâu đã hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế như bản du lịch Giang Mỗ, xã Bình Thanh. Nhưng gần đây, người ta thường nhắc nhiều đến các điểm du lịch tâm linh của huyện như đền Bờ, xã Thung Nai, chùa Quèn Ang, xã Tân Phong và chùa Khánh, xã vùng cao Yên Thượng... Du lịch tâm linh đã và đang hứa hẹn là điểm nhấn của du lịch Cao Phong, góp phần thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” của huyện phát triển.

Huyện Cao Phong: Đón gần 100.000 lượt du khách đến thăm quan, du lịch

26/09/2014 | 09:56

(CTV) - Tính đến hết tháng 8, huyện Cao Phong đã đón, phục vụ gần 99.600 lượt du khách đến thăm quan tại các điểm du lịch trên địa bàn. Trong đó, khách quốc tế có gần 2.280 lượt người; khách nội địa gần 97.300 lượt người. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt gần 5 tỷ đồng.

Quà của đất trời

19/08/2013 | 17:11

(CTV) -Huyện mới Cao Phong có tên trên bản đồ hành chính tỉnh Hòa Bình từ lâu nhưng Quần thể núi Đầu Rồng nằm giữa trung tâm huyện thì chưa thấy ghi trong danh sách các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Nghe nói cuối năm nay sẽ có lễ lớn được Bộ VHTTDL công bố là Di tích thắng cảnh quốc gia, tôi thấy lạ, ngay nhiều đồng nghiệp làm báo ở Hòa Bình cũng chưa từng đến thăm. Vì vậy, dù rất bận rộn, mấy anh em đã nhận lời mời nhiệt thành của Giám đốc Đài PTTH huyện Đinh Bá Cầm.

Du lịch Cao Phong - Hứa hẹn khởi sắc.

01/04/2013 | 10:08

(CTV) - Cao Phong - vùng đất Mường Thàng giàu bản sắc văn hóa, nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều danh thắng chứa đựng những huyền tích, huyền thoại đã đi vào lịch sử, vào những trang thơ, áng văn truyền đời, nơi cộng đồng làng Mường còn lưu giữ những giá trị truyền thống trong nếp sống, sinh hoạt đang hứa hẹn là điểm đến thu hút khách du lịch, góp phần thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” của huyện phát triển.

Hang động Cao Phong - Tiềm năng du lịch cần được đầu tư khai thác

14/03/2013 | 10:07

(CTV) - Cao Phong được nhiều người biết đến là vùng đất có hai loại cây đặc sản là mía tím và cam. Bên cạnh đó, với thế mạnh là nằm ven vùng hồ Hoà Bình và các bản làng dân tộc, Cao Phong đã và đang khai thác hiệu quả tiềm năng về các loại hình du lịch văn hoá, sinh thái.

Trang 1/1 <1>